Gia đình bé lớp 1 Gateway mời 3 luật sư bảo vệ quyền lợiLuật sư Vũ Gia Trưởng, Văn phòng LS Phạm Hồng Hải, cùng hai đồng nghiệp khác đã cùng bố mẹ nạn nhân Long gặp cơ quan điều tra và lấy lời khai các nhân chứng.

Luật sư Vũ Gia Trưởng hôm 26/8 xác nhận ông được gia đình bé Lê Hoàng Long (học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe buýt của trường) nhờ bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp. Ngoài ông Trưởng và cộng sự Phạm Hương Giang ở Văn phòng LS Phạm Hồng Hải - Đoàn Luật sư Hà Nội, luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng Luật sư Lê và đồng sự) cũng sẽ cùng tham gia.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway. Ảnh: Hà Phương.

 

Sáng cùng ngày, cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai của các nhân chứng trong gia đình bé Long, gồm dì ruột và người giúp việc đã đưa bé xuống xe đưa đón của trường và giao cho bà Nguyễn Bích Quy hôm 6/8. Trong khi đó, bố mẹ cháu Long đã được lấy lời khai trong các buổi làm việc trước.

"Bố mẹ cháu rất buồn, tinh thần không được tốt, nhất là mẹ cháu", ông Trưởng nói. "Phía gia đình nạn nhân có nguyện vọng mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật khách quan để xử lý những người đã gây ra cái chết cho con trai họ theo quy định pháp luật". 

Luật sư Trưởng cho biết hiện vấn đề lớn nhất là tìm ra nguyên nhân cái chết của bé Long, sau đó mới tính đến chuyện khác.

Bà Quy tại nhà riêng ở quận Cầu Giấy hôm 10/8. Ảnh: Văn Hòa.

Bà Quy tại nhà riêng ở quận Cầu Giấy hôm 10/8. Ảnh: Văn Hòa.

 

Hôm 16/8, bà Nguyễn Bích Quy thuê Luật sư Nguyễn Thanh Sơn - trưởng văn phòng Luật sư Thành Sơn và đồng sự, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Tại buổi làm việc với luật sư Sơn, bà Quy thay đổi lời khai, trình bày nhiều chi tiết mới chưa từng khai trước đó. Bà Quy đã cùng luật sư đến trụ sở Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để làm việc theo giấy triệu tập ngày 24/8.

Bé Long (nhà ở phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được người nhà đưa đến điểm chờ xe buýt tại phố Yên Hòa lúc 6h55 ngày 6/8, lên xe Ford Transit do tài xế Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) và monitor Nguyễn Bích Quy phụ trách đến trường PTLC Quốc tế Gateway (phố Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy). Hơn 16h, bé được phát hiện nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái, sau khi tài xế lấy xe để ở bãi đỗ của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền quay lại đón học sinh. Long được bế vào phòng y tế của trường, sau đó đưa vào Bệnh viện E cấp cứu nhưng bé được xác nhận đã tử vong trước đó. Sáng 7/8, Công an Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người.

Nguồn Ngoisao


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất