Gia đình Rothschild bán hết bộ sưu tập đồ cổ hoàng giaNhững người Do Thái có một lịch sử sưu tập đáng chú ý. Cái tên Rothschild có nghĩa là người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Họ là gia đình vĩ đại nhất của những nhà sưu tập phi hoàng gia từng tồn tại, đồng nghĩa với việc sưu tầm ở cấp độ cao nhất, với nhiều tác phẩm vĩ đại nhất thế giới về nghệ thuật có nguồn gốc từ Rothschild.

Gia tộc đứng trên tất cả mọi gia tộc khác, đó là Rothschild. Gia tộc này có quyền lực thống trị mạnh mẽ nhất trên Trái Đất và sự giàu có của họ được thể hiện bằng số tài sản ước tính lên đến 500 nghìn tỷ USD.

Gia tộc Rothschild thực thi quyền lực của mình thông qua một đế chế ngân hàng trải dài trên khắp thế giới. Những ngân hàng này gần như hoàn toàn thuộc sở hữu của họ.

Gia đình Rothschild bán hết bộ sưu tập đồ cổ hoàng gia

Gia tộc Rothschild 

Gia đình Rothschild đang cung cấp một kho đồ nội thất và đồ tạo tác khổng lồ từng thuộc sở hữu của các vị vua châu Âu để bán đấu giá tại Christie ở London.

Điểm thu hút chính là một cặp tủ gỗ mạ vàng do Flemish sản xuất vào khoảng năm 1713 bởi vua Philip V của Tây Ban Nha, ước tính có giá khoảng 1,5 - 2,5 triệu bảng. Một bàn viết bằng gỗ gụ được làm cho Marie Antoinette vào khoảng năm 1780 bởi Jean-Henri Riesener, nhà sản xuất tủ yêu thích của nữ hoàng Pháp, có thể kiếm được tới 1 triệu bảng.

Triều đại ngân hàng gây tranh cãi nổi tiếng vì đã mua những cổ vật đắt tiền và xa hoa nhất - ví dụ, sau Cách mạng Pháp năm 1789, nhiều tác phẩm từ Cung điện Versailles được đưa vào bộ sưu tập của họ. Phong cách của gia đình - được mệnh danh là 'le gout Rothschild' - đã ảnh hưởng đến nhiều gia đình giàu có ở Mỹ, bao gồm Astors, Rockefeller và Vanderbilts.

Người mua từ khắp nơi trên thế giới - bao gồm Nga, Châu Á và Trung Đông - được cho là quan tâm, có lẽ là kết quả của sự hiếm hoi của các cuộc đấu giá như vậy. Gia đình Rothschild hiếm khi cung cấp bất cứ thứ gì từ kho dự trữ rộng lớn của họ để bán. Lần cuối cùng một bộ sưu tập lớn được đưa ra đấu giá là năm 1999, khi những cổ vật thuộc sở hữu của các nam tước Nathaniel và Albert von Rothschild được bán bởi Christie. Một xu hướng hoàng gia của Riesener đã lấy 7 triệu bảng, và hiện đang được trưng bày tại Versailles.

Gia đình Rothschild bán hết bộ sưu tập đồ cổ hoàng gia

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất