Gia Lai: Bắt giữ nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shishaSaophapluat -  Ngày 21/8/2020, Đội QLTT số  12 (lực lượng cơ động) TP.Pleiku đã tiến hành khám đột xuất đối với xe mô tô AirBLade BKS số 81B2 - 23810 do ông Lê Quốc Phong điều khiển, trên xe có vận chuyển 50 chai tinh dầu được gọi là nguyên liệu dùng cho thuốc lá đun nóng có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. 

Gia Lai: Bắt giữ nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Cán bộ Đội QLTT số 12 kiểm đếm sản phẩm dùng để chế biến sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

Cùng ngày 21-8-2020, Đội QLTT số 12 tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm  120 - Nguyễn Tất Thành, TP.Pleiku nơi kinh doanh của Công ty THNN Viễn Thông QVTC do ông Lê Du Hành làm đại diện. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện 3kg nguyên liệu dùng cho bình shisha, có xuất xứ nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, 22 bao thuốc lá ngoại các loại.

Qua làm việc, 02 cơ sở nói trên trình bày số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn chứng từ chứng mình nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Đội QLTT số 12 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ.

Gia Lai: Bắt giữ nhiều sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha

 Các sản phẩm dùng để chế biến sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh hàng hóa hợp pháp

Thời gian gần đây trên thị trường cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng đã xuất hiện tình trạng kinh doanh, mua bán, trao đổi các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha. Đây là các sản phẩm được nhập vào Việt Nam thông qua con đường xách tay và buôn lậu. Việc mua, bán, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, chia sẻ thông tin, trao đổi diễn ra công khai trên các trang mạng xã hội, internet và một số trang thương mại điện tử. Việc kinh doanh, quảng cáo tràn lan các sản phẩm này vi phạm quy định của pháp luật và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ và gây ra các hệ lụy cho xã hội.

Văn Thư


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất