Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thôngSPL - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Phú Thiện nói riêng vẫn luôn nhức nhối với vấn nạn xe quá khổ quá tải cày phá nhưng con đường giao thông nông thôn. Đặc biệt là trên những con đường dẫn từ quốc lộ vào các mỏ khai thác cát, đất trên địa bàn, không khó để thấy những chiếc xe tải trọng lớn như thế này chạy trên đường bê tông nông thôn mà không gặp phải bất kỳ một sự kiểm tra giám sát nào từ phía cơ quan chức năng.

Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thông

Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thông

Xe chở cát từ mỏ cát công ty TNHH Kim Ngân Gia Lai tại xã Iasol

Dọc quốc lộ 25 chạy qua khu vực Thị trấn Phú Thiện các tuyến đường ngang đều được lắp đặt biển báo cấm trọng tải dưới 10 tấn, tại các tuyến đường ngang xung quanh nối ra quốc lộ 25 các biển báo đều được cắm ngay ngắn và còn rất mới tuy nhiên tại những tuyến đường ngang nối vào các mỏ khai thác cát trên khu vực này lại bị tháo bỏ chỉ còn trơ trọi cây cột hoặc bị sơn trắng biển cấm trọng tải, Những con đường này đều được cắm biển báo hạn chế tải trọng phương tiện nhưng có một điều làm cho người dân thắc mắc đó là chỉ  những biển báo đầu đường vào các mỏ cát đều bị biến dạng.

Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thông

Hình ảnh những tấm biển cấm tải tại các tuyến đường ngang không có xe của các Công ty khai thác cát đi vào

Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thông

Biển báo đường vào mỏ cát của công ty Phú Thiện Hưng chỉ còn lại chiếc cột

Gia Lai: Phú Thiện mập mờ biển báo hiệu giao thông

Đường vào mỏ cát công ty Trang Đức tại xã Iasol, biển báo đã bị xịt sơn trắng

Đây có phải là sự cố tình của các chủ mỏ cát làm thay đổi biến dạng và làm hư hỏng các biển báo này cho cho các xe tải trọng lớn có thể di chuyển vào khu vực mỏ?

Theo như quan sát của phóng viên Báo Pháp luật thì tình trạng này đã diễn ra từ rất lâu nhưng không thấy sự xuất hiện của cơ quan chủ quản để sữa chữa và xử lý những hành vi cố tình phá hoại này ? Phải chăng chính quyền cũng đang làm ngơ cho nhưng doanh nghiệp này tạo điều kiện để những chiếc xe này tàn phá những con đường của người dân nơi đây .

           Nhóm PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất