Gia Lai: Bảo đảm an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc thiểu số đi mô tô, xe máySaophapluat - Chiều 02/10, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên và triển khai các giải pháp khắc phục.

Gia Lai: Bảo đảm an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc thiểu số đi mô tô, xe máy

Ông Đỗ Tiến Đông (bên trái) Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và ông Khuất Việt Hùng, PCT chuyên trách UBATGTQG

Trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước đã xảy ra 1403 vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến mô tô, xe máy, chiếm 65,68% về số vụ. Trong đó số vụ TNGT mô tô, xe máy liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số là 648 vụ, chiếm 30,33%. Số vụ TNGT mô tô, xe máy liên quan đến thanh thiếu niên là 883 vụ, chiếm 41,33%. Riêng trong tháng 5 và tháng 7 năm 2020, trên địa bàn liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe máy do thanh thiếu niên và người dân tộc thiểu số điều khiển, làm chết và bị thương nhiều người khiến dư luận bức xúc. Điển hình là 2 vụ TNGT tại Gia Lai đêm ngày 3/5/2020 làm 6 người chết, 1 người bị thương; tại Lâm Đồng ngày 10/5/2020 làm 2 người chết, 2 người bị thương; loạt 4 vụ TNGT mô tô, xe máy ngày 29/5/2020 tại Đăk Lăk làm 3 người chết, 1 người bị thương; 2 vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 4 xe máy trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong chiều 18/7/2020 khiến 4 người tử vong.

Những vụ TNGT nêu trên chủ yếu là do đi không đúng làn đường, phần đường, lấn đường, không chú ý quan sát, vi phạm tốc độ, khoảng cách an toàn; tránh, vượt, dừng đỗ, chuyển hướng sai quy định ; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật …

Gia Lai: Bảo đảm an toàn giao thông cho thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc thiểu số đi mô tô, xe máy

    Phát biểu ý kiến của đại diện đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Gia Lai

Tại hội nghị, UBND Tỉnh và Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo triển khai các giải pháp phòng ngừa ngăn chặn TNGT liên quan đến mô tô, xe gắn máy trong thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Trọng Triển


Bài liên quan