Giá rửa xe ô tô tăng gấp 5 lần, dịch vụ rửa ô tô “hốt bạc” trước thềm Tết Tân Sửu 2021Những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, dịch vụ rửa ô tô liên tục tăng giá cao gấp từ 2 đến 4, 5 lần ngày thường.

Như thông lệ hàng năm, đến dịp tết xuân Nguyên đán, thị trường rửa xe lại có sự biến động mạnh về giá. Theo đó, những ngày sát Tết Tân Sửu 2021, giá tại nhiều cửa hàng rửa xe tại khu vực nội thành Hà Nội đã tăng dần.

Cụ thể, hiện nay, tại các cửa hàng rửa xe tư nhân trên những tuyến phố Hà Nội như Phạm Văn Bạch, Liên Trì, Nhà Hoả, Nguyễn Văn Linh..., giá rửa xe ô tô dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/xe.

Theo đó, mức giá này đã cao gấp từ 2 đến 5 lần so với ngày bình thường (từ 40.000 đến 50.000 đồng/xe tùy loại). Từ ngày 29 tháng Chạp, giá rửa xe đã bắt đầu tăng lên đến 250.000 nghìn đồng.

Dịch vụ rửa ô tô “hốt bạc” trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Dịch vụ rửa ô tô trước Tết Tân Sửu 2021 tăng giá từ 50% tới hơn 200%

Anh Hòa, chủ một ,gara ô tô tại Long Biên dự báo, đến ngày 30 Tết, giá rửa xe có thể lên tới 300.000 đồng/xe. Ngyên nhân được là do gần Tết, lượng xe đến rửa càng nhiều trong khi các cửa hàng phải trả thêm tiền công cho nhân viên rửa xe khiến giá rửa xe tăng hơn so với bình thường.

"Hiện tại, nhiều cửa hàng rửa xe tư nhân tự phát, chỉ mở trong vài ngày cận Tết để tranh thủ "chặt chém" những người bận rộn phải rửa xe muộn. Những điểm rửa xe này nhỏ, ít nhân công, chủ yếu là người nhà tự làm và chất lượng rửa xe thường không đạt chuẩn.

Trong khi đó, tại các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lớn, giá rửa xe khá bình ổn, vẫn duy trì cố định ở mức niêm yết trong năm, khoảng từ 80.000 - 250.000 đồng/xe tùy theo loại xe và tùy theo gói dịch vụ rửa mà khách lựa chọn", anh Hòa chia sẻ.

Trước tình trạng, các cơ sở nhỏ tăng giá vô tội vạ, trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lớn, giá rửa xe khá bình ổn, vẫn duy trì cố định ở mức niêm yết trong năm, khoảng ở mức trên dưới 100.000 đồng/xe, tùy loại và dịch vụ.

Thậm chí, tại cơ sở Anycar khu vực Long Biên, dịch vụ rửa xe được hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 29 Tết, lượng xe tập chung về khu vực này để đợi là rất đông.

Dịch vụ rửa ô tô “hốt bạc” trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 2.

Một số cơ sở lớn thực hiện chính sách rửa xe miễn phí trước thềm Tết Tân Sửu 2021

Ngoài ra, trung tâm chăm sóc xe Vcare AutoSpa khu vực Hà Đông (Hà Nội) cũng niêm yết giá rửa xe trong nhiều năm nay ổn định ở mức 60.000 đồng đối với xe mini, hatchback cỡ A. 80.000 đồng/xe đối với xe sedan và 90.000 đồng/xe đối với xe cỡ lớn như CUV hoặc SUV. Bên cạnh đó, anh mua gói chăm sóc xe cả năm, nên hầu như không cần phải quan tâm đến chi phí rửa xe cuối năm nữa.

Tuy nhiên, theo các chủ cơ sở chăm sóc ô tô cho biết, các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lại thường nghỉ Tết sớm, chỉ khoảng ngày 29 Tết sẽ dừng phục vụ khách. Do vậy, các chủ xe xe cần chủ động tìm kiếm trước khi một số trung tâm chăm sóc xe lớn nghỉ.

Ngọc Huyền (theo Thanh Phong/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất