Gia tăng tội phạm trộm cắp trong thời điểm dịch COVID-19 tại Vũng TàuDo dịch bệnh nên đường sá vắng người, nhiều hàng quán đóng cửa, các đối tượng đã đi khảo sát nhiều nơi và chọn địa điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi cướp đoạt, phá hủy tài sản. Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là đột nhập trộm xe, bẻ kính oto, đập phá tài sản cá nhân...

Theo anh D. khai báo, vào lúc 19h30 ngày 02-04, tại đường cách mạng tháng 8, thành phố Bà Rịa, anh bi mất một chiếc xe SH mang biển kiểm soát 72C1-659.01. Hình ảnh từ camera ghi lại cho thấy, nam thanh niên mặc áo khoác đen, quần jean đen, đi giày đen, đội mũ lưỡi trai và mặt bịt kín khẩu trang ngang nhiên đột nhập lấy trộm xe máy đang dựng trước cửa nhà.

Kẻ trộm đang bẻ gương xe ô tôKẻ trộm đang bẻ gương xe ô tô

Còn vào đêm 02-04 rạng sáng ngày 03-04, trong khi thành phố ban hành lệnh giới nghiêm, trộm cắp vẫn hoạt động rất manh động, liên tiếp rất nhiều trường hợp xe ô tô để ngoài vỉa hè bị kẻ gian bẻ gương. Theo thông tin trình báo, trong một đêm kẻ trộm đã đánh cắp gương của 7/10 xe ô tô tại thành phố Bà Rịa.

Một trong những chiếc xe bị trộm gương

Một trong những chiếc xe bị trộm gương

Ngoài ra, chiều ngày 30-03, Thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng tàu), cho biết cơ quan này đã tạm giữ tám trong 10 đối tượng gây ra các vụ cố ý làm hư hỏng tài sản, dùng gạch đá ném vỡ kính, gương, đèn nhiều ô tô trên địa bàn rạng sáng 29-3. Công an ghi nhận tại phường 9 xảy ra 12 vụ, phường 8 xảy ra bảy vụ, phường 3 xảy ra ba vụ, phường 10 xảy ra ba vụ và một số phường khác. Ước tính đến nay tổng cộng 35 vụ do nhóm đối tượng trên gây ra. Hiện Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra làm rõ.

Việc bắt giữ được nhóm đối tượng đập phá xe trong thời gian ngắn như trên đã khiến người dân Vũng Tàu bớt lo lắng. Tại TP Vũng Tàu, do tình hình đảm bảo ANTT gặp rất nhiều khó khăn trong mùa dịch Covid.-19 nên nhiều người dân để xe ô tô qua đêm trên vỉa hè các tuyến đường đang cảm thấy rất lo lắng và bất an.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19, hoạt động tội phạm trộm, cướp tài sản diễn biến rất phức tạp. Vì vây, người dân cần đặc biệt cảnh giác, hạn chế tối đa việc ra đường nhất là thời điểm buổi tối, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của mình, góp phần gìn giữ an ninh trật tự.. Những tội phạm có thể hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm, có thể là nam hoặc nữ. Khi phát hiện đối tượng tình nghi, người dân cần bình tĩnh, báo ngay cho chính quyền địa phương, lực lượng công an để được hỗ trợ kịp thời.

 Hiện Công an TP Vũng Tàu đã xuống kiểm tra hiện trường lấy dấu vân tay cũng như truy xuất camera trên của các hộ dân cũng như camera an ninh để sớm bắt được hung thủ bẻ hàng loạt gương ô tô đêm 02-04 rạng sáng ngày 03-04 để xử lý trước pháp luật.

Báo pháp luật tiếp tục bám sát và đưa tin về việc này.

Thực hiện Danh Tạo - Chu Hiền.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất