Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng KôngChỉ còn ít giờ nữa sẽ tới giờ cử hành tang lễ của ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân và sẽ được kéo dài 3 ngày liên tiếp.

Sau hơn 1 tháng kể từ ngày ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân qua đời, gia tộc lừng danh này mới quyết định được ngày tổ chức lễ tang vì nhiều lý do. Thời gian sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày, từ mùng 8 tới mùng 10 tháng 7. Cụ thể, ngày 8/7 sẽ diễn ra lễ tưởng niệm tại Nhà tang lễ Hồng Kông, ngày này chỉ dành cho con cháu tới làm nói lời tạm biệt. Chiều ngày 9/7 lập linh vị, đặt bàn thờ tang và cho các đoàn vào phúng viếng. Ngày 10/7 làm lễ khâm liệm, tiễn đưa di hài ông trùm về nơi an nghỉ.

Tang lễ của ông Hà Hồng Sân được coi là tâm điểm chú ý nhất trong tháng 7 đối với truyền thông châu Á. Dự đoán sẽ có hàng ngàn người tới tiễn biệt ông trùm sòng bạc, trong đó có cả những nhà chính trị gia và người nổi tiếng đang hoạt động trong làng giải trí. Nhiều trang báo Trung Quốc đã dần cập nhật hình ảnh gia tộc họ Hà đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng lễ tang của ông Hà. Chiều ngày 7/10, các vòng hoa tiễn đưa cùng di ảnh lớn của ông Hà đã được đưa tới nhà tang lễ. Ngoài ra, một vài người con cũng đã tới đây để kiểm tra tình hình.

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-1

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-2
Những khâu cuối cùng của lễ tang được gấp rút chuẩn bị

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ giới truyền thông Hong Kong, quan tài của ông Hà Hồng Sân có giá trị lên tới 8 triệu đô la Hong Kong (khoảng 25 tỷ đồng), được làm bằng loại gỗ quý từ cây nam mộc (hay còn gọi là cây trinh nam). Đây cũng là điều mà công chúng cũng đã dự đoán trước, thế nhưng số tiền đắt đỏ này vẫn khiến nhiều người choáng ngợp.

 

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-3

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-4
Nhân viên hậu cần làm việc hết công suất để tang lễ ngày mai chính thức được cử hành

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-5

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-6

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-7
Sự xuất hiện của 2 ái nữ Hà Siêu Liên, Hà Siêu Nghi lập tức bị báo giới vây quanh

Truyền thông xứ cảng thơm còn tiết lộ rằng, theo hậu duệ của thầy phong thuỷ có tiếng Thái Bách Lệ, năm nay không có ngày nào thích hợp để chôn cất. Chính vì vậy, thi thể của ông Hà Hồng Sân sẽ tạm được đưa vào nhà tang lễ Hong Kong, sau đó sẽ chuyển tới nghĩa trang Đông Hoa và 1 năm sau, tiếp tục chọn ngày tốt sẽ cử hành chôn cất tại nghĩa trang Chiu Yuen.

Chiu Yuen là nơi nhiều thành viên đã khuất trong gia tộc yên nghỉ. Hàng năm, vào tiết Thanh minh, ông Hà Hồng Sân thường đưa vợ con đến nghĩa trang này để viếng mộ, tưởng niệm người đã mất. Được biết, đây vốn là nơi phong thuỷ tốt, được nhà họ Hà tin tưởng rằng sẽ giúp danh tiếng, tài sản của các thế hệ sau càng trở nên thịnh vượng, giàu có, chính vì vậy chi phí an táng tại đây vô cùng đắt đỏ.

 

Gia tộc gấp rút chuẩn bị lễ tang cho ông trùm Hà Hồng Sân, hé lộ giá trị quan tài hàng triệu đô la Hồng Kông-8
Địa điểm được cho là nơi chôn cất thi thể ông Hà Hồng Sân

NIno


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất