Giá vàng hôm nay (26/6): Tăng mạnh tiếp lục lập kỷ lụcGiá vàng hôm nay (26/6): Nhờ hiệu ứng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh và đang giữ kỷ lục và đang bắt đầu vượt ngưỡng 40 triệu đồng/Lượng.

Trong nước, sáng sớm nay, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn tại thị trường TP.HCM được niêm yết ở mức 39,10 - 39,40 triệu đồng/lượng, tăng 500 nghìn đồng chiều mua vào và 550 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.

Tại Hà Nội, giá vàng Doji trên hệ thống Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức 39,25-39,75 triệu đồng/lượng, tăng 600 nghìn đồng chiều mua vào tăng 700 nghìn đồng chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng tăng mạnh 590 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 690 nghìn đồng chiều bán ra lên 39,17-39,77 triệu đồng/lượng.

Đến thời điểm này, khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra được các doanh nghiệp nới mạnh lên mức 300-600 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay (26/6): Tăng mạnh tiếp lục lập kỷ lụcGiá vàng lập đỉnh mới.

Giá vàng trong nước đã tăng mạnh gần 3 triệu đồng kể từ đầu tháng và đang tiến tới mốc 40 triệu đồng. Đây là mốc cao nhất trong vòng gần 10 năm qua.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sáng nay, đà tăng của giá vàng trong nước có thể chững lại, thậm chí điều chỉnh giảm nhẹ do giá vàng thế giới có sự điều chỉnh trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam.

Tính đến đầu giờ sáng nay (26/6), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.430 USD/ounce, tăng 23 USD so với ngày hôm qua.

giá vàng thế giới liên tục lập đỉnh mới trong 6 năm qua do căng thẳng giữa Mỹ và Iran không ngừng gia tăng.

Theo những nguồn tin mới nhất, một số đồng minh của Mỹ trong khu vực Trung Đông đã sẵn sàng báo động chiến đấu và Hải quân Mỹ thông báo nhóm tác chiến tàu đổ bộ tấn công USS Boxer với hàng nghìn lính thủy đánh bộ và trực thăng đã tới vị trí được giao thuộc địa bàn của Hạm đội 5, áp sát Iran.

Vàng tăng giá còn do hàng loạt ngân hàng trung ương các nước, bao gồm FED, đều phát tín hiệu nới lỏng chính sách tiền tệ. Nó khiến vàng trở thành một loại tài sản hấp dẫn, một kênh trú bão an toàn.

Trong khi đó, chính sách nới lỏng tiền tệ đã khiến đồng USD sụt giảm nghiêm trọng. Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,99 điểm - giảm 0,06% so với ngày hôm qua.

BN (Tổng Hợp) 


Bài liên quan