fspin Giá vàng hôm nay 5/3 tiếp tục lao dốc - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Giá vàng hôm nay 5/3 tiếp tục lao dốcGiá vàng hôm nay 5/3 tiếp tục đà suy giảm và rời xa mốc 1.300 USD/ounce.

Giá vàng đầu giờ sáng nay (5/3) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, giảm 08 USD so với ngày hôm qua.

Theo DOJI, giá vàng thế giới tụt xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần trước sự mạnh lên của đồng USD sau những bình luận của quan chức cấp cao Mỹ về cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Giá vàng hôm nay 5/3 tiếp tục lao dốc

 Gá vàng hôm nay tiếp tục giảm mạnh.

Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có “màn trình diễn” tốt hơn kỳ vọng trong quý IV/2018 và giúp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm 2018 đạt mức tăng trưởng 2,9%. Con số này cao hơn mức tăng 2,2% của năm 2017 và gần bằng mục tiêu 3% được đề ra.

Sau khi báo cáo trên được công bố, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng 3,1 điểm cơ bản. Lợi suất cao hơn có thể khiến nhu cầu về đồng USD tăng vì đồng tiền này được sử dụng để mua trái phiếu – vốn cũng là một kênh đầu tư “trú ẩn an toàn” truyền thống – qua đó làm xói mòn sức hấp dẫn của vàng.

Diễn biến này đã giúp Chỉ số đồng USD, “thước đo” sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, hồi phục từ mức thấp của ba tuần và tăng lên mức cao của 10 tuần so với đồng yen Nhật Bản trong phiên này.

Trong một lưu ý gửi cho khách hàng, công ty giao dịch vàng Wing Fung cho biết kim loại quý này đã mất sự hỗ trợ từ mức 1.320 USD/ounce. Trong khi đó, phát biểu trong phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và tin tức tiêu cực về triển vọng đàm phán thương mại Trung Quốc – Mỹ đã không đủ mạnh để trợ lực cho giá vàng tăng lên cao hơn.

Nhà phân tích Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng có thể phá vỡ mức hỗ trợ 1.311 USD/ounce và rơi xuống mức 1.299 USD/ounce.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street có quan điểm chưa đồng nhất. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 31% tăng, 44% giảm, 25% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 51% tăng, 35% giảm, 14 % quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước, chốt phiên ngày 4/3, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,56 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng so với hôm qua.

Giá bán ra cũng tăng mức tương tự, lên 36,66 triệu đồng.Các doanh nghiệp vàng khác trong nước như Công ty PNJ cũng tăng nhẹ lên quanh 36,49 - 36,69 triệu đồng mỗi lượng.

  • Theo Vtc

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất