Giá vàng ngày 8/5: Đồng loạt tăng ở thị trường trong nước và thế giới(SPL)- Giá vàng thế giới trong sáng 8/5 tăng vọt lên mức 1.831,2 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong gần 4 tháng qua. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới tương đương hơn 51,1 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng miếng hiệu SJC trong nước vẫn đang cao hơn thế giới 5 triệu đồng.

Thị trường trong nước, giá vàng cũng tiến sát ngưỡng 56 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới liên tục đi lên những ngày qua. Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 55,97 triệu đồng/lượng với loại 1 lượng. Với miếng vàng SJC 5 chỉ, giá bán ra lên đến 55,99 triệu đồng/lượng. Trong khi đó vàng nhẫn 9999 SJC tăng lên mức 52,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 8/5: Đồng loạt tăng ở thị trường trong nước và thế giớiẢnh minh họa

Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 400.000 đồng/lượng.

Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC hiện ở mức 55,85 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên khoảng cách giữa giá mua - bán chỉ 200.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC đang cao hơn 4,58 triệu đồng/lượng. Mức chênh này thấp hơn 2,5 triệu đồng/lượng so với hai tháng trước do giá vàng thế giới tăng nhanh nhưng giá vàng trong nước không theo kịp vì sức mua yếu.

Giới chuyên gia nhận định, vàng liên tục tăng giá trong bối cảnh chỉ số đồng USD giảm xuống mức thấp của một tuần so với rổ tiền tệ chính, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức thấp của 2 tuần. 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất