Giá vàng tiếp tục đi xuống chờ "thời cơ" tăng vọtGiá vàng hôm nay 23/7 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua và được dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng đi lên.

giá vàng được cho là vẫn đứng yên chờ thời cơ để bứt phá mạnh. Thông tin về xu hướng giảm lãi suất 25 diểm phần trăm vào cuối tháng 7, thấp hơn so với kỳ vọng 50 điểm của thị trường sẽ khiến giá vàng bứt phá tăng mạnh.

Ngoài ra, những căng thẳng giữa Mỹ - Iran, Mỹ - Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sẽ là động lực khiến giá vàng tăng mạnh.

Trong một cuộc khảo sát của Kitco, gần 70% cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần mới.

Vàng SJC tại TP.HCM đầu ngày mua vào 39,35 triệu đồng/lượng và bán ra 39,6 triệu đồng/lượng. Như vậy giá kim loại quý đã sụt 150.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày trước đó.

Giá vàng tiếp tục đi xuống chờ thời cơ tăng vọt
Trên thế giới, giá vàng giao ngay giảm gần 2 USD xuống còn xoay quanh 1.417 USD/ounce. Theo Kitco, giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,18% xuống 1.424,35 USD vào sáng 23.7. Trong khi phiên thứ sáu tuần qua, hợp đồng này đã chạm đỉnh trong phiên hơn 1.450 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 5.2013 khi có dự báo cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất tới 0,5% tại cuộc họp vào cuối tháng này.


Nhưng sau đó vàng đã quay đầu sau khi Fed khu vực New York cho biết những phát biểu từ Chủ tịch John Williams không có nghĩa là nhận định về động thái chính sách ở cuộc họp tháng 7 tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất 0,25% vào tuần tới, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể đưa ra gợi ý trong tuần này để chuẩn bị thực hiện các biện pháp nới lỏng bổ sung trong vài tháng tới.

Giá vàng đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 5 khi lo ngại về tăng trưởng toàn cầu suy yếu và căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông. Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng sẽ không biến động mạnh trong khoảng thời gian còn lại của năm. Họ cho rằng nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận việc lãi suất được Fed cắt giảm thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu cũng như nhu cầu vàng của châu Á yếu đi khi Ấn Độ áp thuế nhập khẩu vàng.


Bàn thân ông Jim Wyckoff - chuyên gia phân tích tại Kitco.com - nêu quan điểm rằng tình hình đối đầu giữa Iran và Anh, Mỹ có thể sẽ leo thang trong những tuần tới, dòng chảy dầu tại vịnh Ba Tư sẽ có thể bị gián đoạn, tất cả các yếu tố này sẽ hỗ trợ quan trọng cho giá vàng.


Trong khi đó, tỷ giá USD do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng 23.7 giữ nguyên ở mức 23.077 đồng. Nhưng ngược lại, giá USD tại một số ngân hàng giảm nhẹ như Vietcombank hạ 25 đồng xuống còn mức 23.155 đồng - 23.275 đồng; tại Eximbank giá mua bán còn 23.170 - 23.260 đồng...

NB


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất