fspin Giá xăng, dầu sẽ như nào khi nhà máy lọc dầu Philidelphia bị cháy? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Giá xăng, dầu sẽ như nào khi nhà máy lọc dầu Philidelphia bị cháy?Sự việc cháy, nổ diễn ra tại một nhà máy lọc dầu ở Philadelphia đã gây ảnh hưởng đến các khu vực lân cận. Hiện tại các thông tin cho biết không có trường hợp tử vong hay thương tích nào xảy ra, tất cả được báo cáo tại tổ hợp tinh chế giải pháp năng lượng Philadelphia.

Được biết nhà máy lọc dầu ở Philadelphia là nhà máy lọc dầu lớn nhất của Bờ Đông có tuổi đời lên đến 150 năm. Xử lý hàng trăm nghìn thùng dầu thô mỗi ngày biến thành xăng. Vụ hỏa hoạn xảy ra đã đặt câu hỏi cho việc giá xăng dầu nguy cơ tăng cao trong vài ngày tới và cũng là nỗi ưu phiền cho các tài xế chạy xe.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để biết tác động chính xác đến lượng khí đốt trong tương lai, các chuyên gia cho rằng các cộng đồng gần mặt đất của vụ nổ có cơ hội cao hơn khi thấy máy bơm vừa phải tăng ngay khi cuối tuần này. 

Giá xăng, dầu sẽ như nào khi nhà máy lọc dầu Philidelp4 bị cháy?

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa rõ ràng đây là vụ cháy thứ hai tại nhà máy lọc dầu trong một tháng -  Matt Rourke

Jeanette Casselano, phát ngôn viên của Hiệp hội ô tô Mỹ cho biết: "Vì tin tức rất mới mẻ, thị trường sẽ không chắc chắn về những gì đang xảy ra nên các trạm xăng hơi lo ngại rằng họ có thể không nhận được nguồn xăng nhanh chóng được.Bởi vì tất cả những gì bạn có thể thấy là một chút tăng nhẹ trong những ngày tới."

Cùng với các thành phố xung quanh, việc tăng giá có thể được cảm nhận sớm ở New Jersey và Delkn cũng vậy, Casselano nói, tùy thuộc vào thời gian hoạt động của nhà máy dầu ngoại tuyến.

Patrick DeHaan, người đứng đầu phân tích xăng dầu tại GasBuddy, chuyên theo dõi giá nhiên liệu theo thời gian thực, cho biết bạn không nên mong đợi "thức dậy vào ngày mai và thấy giá xăng cao hơn 20 xu, ít nhất là chưa."

Tuy nhiên, giá gas bán buôn đã tăng 6 đến 8 cent, DeHaan nói "điều này cho thấy giá khí bán lẻ có thể bắt đầu tăng cao hơn trong vài ngày tới với mức tăng ngay trước ngày 4 tháng 7". Phản ứng với tin tức nhà máy lọc dầu, tương lai xăng tăng vọt 3,6% lên 1,85 đô la một gallon vào thứ Sáu, theo MarketWatch. 

Tin tốt DeHaan nói, là khí có thể được nhập từ khu vực Bờ Vịnh Hoa Kỳ một trung tâm tinh chế lớn hoặc từ nước ngoài, có thể hạn chế bất kỳ sự cố nào.

Chúng tôi phải chờ khói tan để có được sự hiểu biết đầy đủ về những gì đang diễn ra. Casselano nói. "Điều gì sẽ xác định thời gian một sự thiếu hụt khí kéo dài và giá sẽ tăng bao nhiêu sẽ được xác định bởi thời gian nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động".

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra. Tổ hợp tinh luyện giải pháp năng lượng Philadelphia không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.

Nguồn: USA TODAY
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất