fspin Giấc mơ World Cup của Việt Nam dang dở? - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Giấc mơ World Cup của Việt Nam dang dở?Tổng thư ký AFC nói đầu tuần tới sẽ quyết định số phận của hai giải đấu trẻ.

Giấc mơ World Cup của Việt Nam dang dở?

Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC), ông John Windsor cho biết, vào đầu tuần tới số phận vòng chung kết (VCK) U-16 và U-19 châu Á sẽ được quyết. Nếu hủy giải, giấc mơ World Cup của HLV P. Troussier và u-19 Việt Nam (VN) sẽ tan vỡ.

 U-19 VN góp mặt tại VCK U-19 châu Á. Ngay sau đó, HLV người Pháp P. Troussier đã xây dựng kế hoạch săn vé World Cup U-20 lần thứ hai bằng chuyến tập huấn thi đấu giải quốc tế Toulon tại Pháp, nhưng lần lượt các kế hoạch bị phá sản vì dịch bệnh COVID-19

Giấc mơ World Cup của Việt Nam dang dở? - ảnh 1
Thầy trò HLV Troussier lên kế hoạch nhiều nhưng toàn bộ phá sản. Ảnh: CTV

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức hoãn hai World Cup trẻ U-17 và U-20 đến sang năm 2023. Do World Cup trẻ tổ chức 2 năm 1 lần nên nói là hoãn mà như hủy giải.

FIFA đã hủy hai World Cup trẻ, thì không có lý do gì VCK U-16 và U-19 châu Á (cũng là vòng loại World Cup trẻ) lại gồng mình lên đá giữa đại dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp ở các nước.

VCK Futsal châu Á dự kiến tổ chức vào tháng 3 tại Kuwait, AFC đã “đặt phương án hủy”. Bây giờ, đến lượt VCK U-16 và U-19 chờ đến đầu tuần sau sẽ biết được số phận.

Rất tiếc cho Đông Nam Á và VN vì ở VCK U-19 châu Á lần này có đến 5 đại diện Đông Nam Á gồm VN, Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Theo THANH HÀ

Báo Pháp luật


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất