fspin Giải mã cơn sốt Google Assistant phiên bản Việt hóa - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Giải mã cơn sốt Google Assistant phiên bản Việt hóaGoogle Assistant - phiên bản Việt hóa vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam đang làm dậy sóng cộng đồng mạng với những tính năng đầy hữu ích và lý thú.

Nhờ vào những bước phát triển vượt bậc trong công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và phương pháp học máy (Deep Learning), người dùng giờ đây chỉ cần nói với Google Assistant và yêu cầu hỗ trợ hoặc đơn giản là tán gẫu. Google Assistant sẽ sớm có mặt trên các điện thoại Android hoặc iPhone.

Để bắt đầu trải nghiệm, người dùng chỉ việc nhấn và giữ nút Home. 

Lên kế hoạch mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại hết sức bận rộn nhưng bạn có thể nhanh chóng sắp xếp mọi việc trong ngày với Google Assistant. Bạn hãy hỏi Google Assistant về lịch trình mỗi ngày, đặt hẹn giờ, báo thức hay yêu cầu nhắc nhở về những sự kiện quan trọng trong ngày. Hãy thử những mẹo sau bằng các hỏi Google Assistant:

- Lịch trình của tôi hôm nay có gì?

- Đặt báo thức lúc 7 giờ sáng ngày mai

- Nhắc tôi đón con lúc 4 giờ chiều nay

Giải mã cơn sốt Google Assistant phiên bản Việt hóa

Hỏi đáp

Google Assistant sẽ trả lời các câu hỏi của bạn, từ tình hình thời tiết cho đến việc cập nhật  thông tin về đội tuyển đá banh bạn yêu thích hoặc giá cổ phiếu hiện tại. Google Assistant đem đến những thông tin hữu ích về những người xung quanh, nơi chốn và nhiều thứ khác.

- Ngày mai trời có mưa không?

- Nói tôi nghe về đội tuyển bóng đá Việt Nam

- Tết năm sau rơi vào ngày nào?

- “Cơm cuộn" tiếng Hàn Quốc đọc là gì?

- Cho tôi xem công thức làm gỏi cuốn

- Mở video dạy trang điểm trên YouTube

Cùng gặp gỡ trợ lý du lịch nào

Bạn chuẩn bị đi du lịch hay công tác? Với Google Assistant, bạn luôn có thể nhờ cậy người bạn đồng hành trong túi áo này. Cùng tìm cảm hứng khám phá với những video du lịch trên YouTube hay chuẩn bị cho chuyến vi vu sắp tới bằng cách hỏi Google Assistant về tỉ giá quy đổi ngoại tệ.

- 2 triệu đồng Việt Nam bằng bao nhiêu đô la Singapore?

- Bật video du lịch Bangkok trên YouTube

- Cho tôi xem các chuyến bay đi Singapore

Giải mã cơn sốt Google Assistant phiên bản Việt hóa

Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ

Đừng bỏ lỡ một bức hình tuyệt đẹp hay selfie cùng bạn bè. Với Google Assistant, bạn chỉ cần nói “Chụp hình” hoặc “Chụp hình selfie" là có thể mở ứng dụng máy chụp hình. Bạn cũng có thể xem hình dễ dàng, chỉ cần nói “Cho tôi xem hình gần đây" và Google Assistant sẽ cho bạn xem hình trong thư viện Google Photos ngay trong cuộc nói chuyện. Khẩu hiệu: Chụp hình selfie; Cho tôi xem hình gần đây; Quay video.

Kết nối với gia đình và bạn bè

Google Assistant giúp bạn giữ liên lạc với người thân và bạn bè. Bạn có thể gọi điện thoại cho ai đó bằng cách nói “Gọi điện thoại". Ví dụ, nếu bạn muốn gọi điện cho bố, bạn có thể nói với Google Assistant “Gọi điện cho bố" và với sự cho phép của bạn, Google Assistant sẽ tìm đúng số điện thoại từ danh bạ và bắt đầu thực hiện cuộc gọi. Bạn cảm thấy không muốn gọi điện? Bạn có thể thử gửi tin nhắn bằng cách nói với Google Assistant “Nhắn tin cho mẹ".

Tối ưu hoá điện thoại

Với Google Assistant, bạn có thể tối ưu hoá điện thoại mọi lúc mọi nơi. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu Google Assistant bật Wi-Fi hay kích hoạt Bluetooth. Bạn có thể dùng Google Assistant để tuỳ chỉnh nhiều tính năng khác như Tăng / giảm âm lượng điện thoại. Nếu bạn đang trên đường về và không tìm ra chìa khoá, bạn có thể yêu cầu Google Assistant bật đèn pha điện thoại để nhìn tốt hơn trong bóng tối.

Giải trí

Bạn muốn nghe những mẩu truyện ngắn hoặc chuyện vui cùng gia đình, lật đồng xu để quyết định xem ai sẽ mua đồ ăn vặt chiều nay hoặc thưởng thức âm nhạc trực tuyến, bạn chỉ cần hỏi Google Assistant: Hãy kể một câu chuyện vui; Mở nhạc Xuân trên YouTube; Mở nhạc “Abba" trên Spotfiy; Mở Netflix.

Google Assistant có thể giúp bạn theo nhiều cách và chúng tôi sẽ tiếp tục thêm vào những tính năng hữu ích để bạn có thể được hỗ trợ tốt hơn. Để tìm hiểu xem Google Assistant có thể làm được những gì, bạn luôn có thể hỏi “Bạn làm được những gì?”.

Giải mã cơn sốt Google Assistant phiên bản Việt hóa

Cài đặt Google Assistant (Android)

- Tthiết bị của bạn đã cài sẵn tiếng Việt.

- Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google App.

Bạn chỉ cần nhấn nút Home lâu một chút để kích hoạt Google Assistant. Bạn giờ đây có thể sử dụng Assistant mọi lúc mọi nơi sau khi cài đặt thành công.

Yêu cầu kỹ thuật (chỉ áp dụng đối với Android)

- Hoạt động trên điện thoại hoặc máy tính bảng có các dịch vụ Google Play.

- Độ phân giải màn hình 720 pixel trở lên.

- Thiết bị với hệ điều hành Android 5.0 hoặc cao hơn với bộ nhớ RAM 1.0GB trở lên.

- Thiết bị với hệ điều hành Android 6.0 hoặc cao hơn với bộ nhớ RAM 1.5GB trở lên.

Cài đặt Google Assistant (iOS)

- Thiết bị của bạn cần cài sẵn tiếng Việt.

- Tải ứng dụng Google Assistant từ App Store.

Phẩm Quân


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất