Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được phong hàm Thiếu tướngChiều 11/9, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho 9 cán bộ là lãnh đạo cao cấp của lực lượng Công an nhân dân (CAND), trong đó có Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được phong hàm Thiếu tướng.

Trong 9 lãnh đạo cao cấp của lực lượng CAND được thăng cấp bậc hàm sĩ quan cấp tướng đợt này, có 2 người được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng và 7 người được thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được phong hàm Thiếu tướng

Ông Võ Trọng Hải (nguồn internet)

Trong đó, ông Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An là một trong 7 vị lãnh đạo cấp Cục và Giám đốc Công an các địa phương được thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng.

Thiếu tướng Võ Trọng Hải sinh năm 1968, quê xã Đức Hòa, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 20 tuổi ông nhập ngũ trở thành lính trinh sát biên phòng. Trải qua quá trình công tác, ông lần lượt được giao giữ các chức vụ Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; Phó Chỉ huy trưởng rồi Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh. Sau 30 năm gắn bó với lực lượng Bộ đội biên phòng, ông được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh (tháng 8/2018). Hơn 6 tháng sau, ông được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an Hà Tĩnh (tháng 3/2019). Hơn 1 năm sau, ông được Bộ trưởng Công an điều động giữ chức Giám đốc Công an Nghệ An (thay Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đại tướng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được thăng cấp hàm cấp tướng lần này và khẳng định, quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho các đồng chí một lần nữa khẳng định sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND. Là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, của nhân dân đối với công lao đóng góp của lực lượng CAND và các cá nhân đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.

Danh Tạo (Tổng hợp)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất