Giám đốc kinh doanh cũ của Stan Lee, bị bắt vì tội lạm dụng người cao tuổiĐược biết Keya Morgan giữ vai trò là cựu giám đốc kinh doanh của Stan Lee, đã bị bắt vào sáng thứ Bảy tại Arizona theo lệnh bắt giữ từ Sở Cảnh sát Los Angeles.

Theo thông tin từ Sĩ quan Mike Lopez của LAPD xác nhận lệnh bắt giữ là về tội lạm dụng người cao tuổi đối với các hành động bị cáo buộc của Morgan đối với Lee, tác giả truyện tranh huyền thoại đã chết. Morgan đã bị buộc tội về các cáo buộc sau đây trong thời gian ông phục vụ Stan Lee, bao gồm việc giả mạo, lừa đảo đối với một người lớn tuổi, tham ô, trộm cắp và cũng có tội danh tội danh cáo buộc lạm dụng người cao tuổi. 

Giám đốc kinh doanh cũ của Stan Lee, bị bắt vì tội lạm dụng người cao tuổi

Stan Lee người đồng sáng tạo và quảng bá cho những bộ truyện tranh nổi tiếng của mình

Cảnh sát cũng nghi ngờ rằng Morgan đã kiếm được hơn 262,200$ từ các phiên ký tặng chữ ký của Lee vào tháng 5 năm 2018. Vào năm 2018, Morgan đã chuyển Lee từ ngôi nhà Hollywood Hills của mình đến một khu chung cư ở Beverly Hills để anh ta có thể kiểm soát nhiều hơn về Huyền thoại truyện tranh Marvel. Ngay sau khi Lee bị tách ra khỏi sự chú ý của Morgan khi người thứ hai bị bắt vì đã thực hiện các cuộc gọi 911 sai. Cảnh sát nói rằng đó là một đóng thế để thuyết phục Lee rằng anh ta đang gặp nguy hiểm.

Giám đốc kinh doanh cũ của Stan Lee, bị bắt vì tội lạm dụng người cao tuổi

Stan Lee ( bên trái ) và Keya Morgan (bên phải) 

Hơn nữa, Morgan bị cáo buộc đã thao túng một tuần tinh thần Lee bằng cách cản trở anh ta nhìn thấy bất kỳ thành viên trong gia đình hoặc bạn bè nào của anh ta, và cố gắng kiểm soát tất cả các vấn đề kinh doanh của Lee. Năm ngoái, con gái của Lee đã đệ đơn yêu cầu lệnh cấm đối với Morgan. Luật sư của Lee tuyên bố rằng Morgan đã xử lý sai hơn 5 triệu đô la tiền của Lee.

Đây không phải là lần đầu tiên tên của Lee bị vướng vào tranh chấp pháp lý. Lee bắt đầu hành trình truyện tranh của mình vào năm 1939 và lần đầu tiên đồng sáng tạo Fantastic Four với Jack Kirby vào năm 1961. Anh tiếp tục tạo ra các nhân vật như Người nhện, Hulk, Black Panther và các siêu anh hùng Marvel khác. Tất cả các bộ phim của Marvel đều trở thành hit lớn. Năm 1998, Lee đã trao đổi bản quyền phim ảnh của mình với giá 10 triệu đô la cùng với mức lương 1 triệu đô la một năm cho cuộc sống.

Giám đốc kinh doanh cũ của Stan Lee, bị bắt vì tội lạm dụng người cao tuổi

Marvel Comics là một thương hiệu rất nổi tiếng mà Stan Lee đã tạo nên

Ngoài ra Stan Lee tác giả truyện tranh Marvel huyền thoại còn sở hữu một bất động sản trị giá 50 triệu đô la 

Tinh Tinh


Bài liên quan