Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM bị phê bình sau nhiều sai phạmNgoài Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Hồng Sơn, còn có 2 phó giám đốc sở là ông Nguyễn Văn Hiếu và ông Lê Hoài Nam bị phê bình nghiêm khắc do liên quan đến những thiếu sót tại cơ quan này.

 

Phe binh Le HonG SOn anh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn. Ảnh: Kiên Cường.

UBND thành phố yêu cầu ông Lê Hồng Sơn cần nhận thức sâu sắc trước những thiếu sót cá nhân và sai sót của cấp dưới có liên quan đến ngành, lĩnh vực ông phụ trách.

Trước đó, Thanh tra TP.HCM chỉ ra một loạt sai phạm của Sở Giáo dục và Đào tạo như duyệt chi phí tổ chức khóa đào tạo giảng viên dạy Toán, Khoa học bằng tiếng Anh với số tiền 36 tỷ đồng chưa phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo không trình UBND TP.HCM xem xét quyết định về giá dịch vụ đào tạo theo đề nghị của Sở Tài chính, không có quyết định đầu tư được phê duyệt, kế hoạch lựa chọn nhà thầu chưa chặt chẽ trong việc chọn hình thức chỉ định thầu theo quy định.

Ngoài ra, sở đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc tế tổ chức chuyến công tác nước ngoài có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt lên đến 46,4 triệu đồng. Việc ký kết này đã vi phạm Thông tư 102/2012 của Bộ Tài Chính.

Sở Giáo dục Đào tạo cũng bị Thanh tra Thành phố nêu ra một loạt sai phạm khác liên quan đến quản lý tài chính, ngân sách trong ngành giáo dục, đào tạo và quản lý nhà, đất, trụ sở làm việc.

Theo Zing News


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất