Giám đốc Trung tâm GDTX Thanh Hóa lên tiếng vụ 2 cán bộ bị bắt trong đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉHai cán bộ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa (GDTX) đã liên kết với nhóm đối tượng làm nhiều loại văn bằng, chứng chỉ giả bán kiếm lời.

Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ 15 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức để làm các loại văn bằng chứng chỉ như ngoại ngữ, tin học, giấy phép lái xe, các loại bằng đại học, thạc sỹ, bác sỹ, dược sỹ... để bán kiếm lời.

Chỉ trong vòng từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020, các đối tượng đã tổ chức 4 lớp với gần 600 học viên. Trong đó, mỗi hồ sơ học viên các đối tượng thu từ 3,5 đến 7 triệu đồng. Sau đó các đối tượng vẫn tổ chức ôn, thi để che giấu hành vi phạm tội của mình và móc nối với các đối tượng ở Hà Nội để làm và cấp chứng chỉ tiếng Anh giả cho các học viên....

Trong đó, Lê Thị Liên (SN 1976), Đỗ Thị Giang (SN 1972) là cán bộ trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa.

Giám đốc Trung tâm GDTX Thanh Hóa lên tiếng vụ 2 cán bộ bị bắt trong đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉ - Ảnh 1.

Công an kiểm tra thiết bị sản xuất các tài liệu, chứng chỉ giả. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Liên quan tới vụ bắt giữ 2 cán bộ của trung tâm là Lê Thị Liên làm việc tại phòng ngoại ngữ, tin học và Đỗ Thị Giang làm ở phòng bồi dưỡng nâng cao trình độ, ông Đào Phan Thắng - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Tất cả các hoạt động tổ chức ôn, thi của cô Liên và Giang không có hoạt động nào tổ chức tại trung tâm, 2 cô ấy tổ chức bên ngoài và ở đâu hiện phía công an đang làm rõ. Quá trình công tác của họ đều hoàn thành nhiệm vụ, họ làm thêm ngoài giờ và qua mạng xã hội nên chúng tôi không biết".

Theo thông tin từ Công an TP Thanh Hóa, 2 cán bộ của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ đã câu kết xây dựng hệ thống cộng tác viên tại các huyện trên địa bàn tỉnh mở các lớp chứng chỉ Tiếng Anh các bậc B2, B3 tại Thanh Hóa để tuyển sinh và tổ chức các lớp thi chứng chỉ cho học viên có nhu cầu.

Sau thời gian theo dõi, ngày 29/10, Ban chuyên án đã huy động 50 CBCS thuộc các đội nghiệp vụ Công an TP.Thanh Hóa đồng loạt khám xét 8 điểm tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thu giữ toàn bộ thiết bị máy móc, công cụ phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội gồm: 07 bộ máy vi tính, 01 Ipad, 02 máy in thẻ nhựa, 01 máy ép plastic, 25 thẻ ngân hàng cùng nhiều tài liệu văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy phép lái xe và các loại phôi, mực in, con dấu giả...

Theo Gia Hân
Báo Gia Đìn.Net.VN
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất