Giảm thiểu chất thải nhựa với hệ thống đóng gói công suất cao(SPL) - Nhiều doanh nghiệp sản xuất các hệ thống đóng gói sử dụng quấn màng pallet đã gặp khó khăn bởi Luật đóng gói mới có hiệu lực từ đầu năm 2019. Mục đích của Luật đóng gói mới nhằm tránh lãng phí và tăng khả năng tái chế. Do đó, nhiều màng căng sẽ được kết hợp với nhiều vật liệu tái chế hơn trong tương lai, điều này có thể làm thay đổi đáng kể tính chất của chúng và cả việc xử lý.

Tái chế chất thải nhựa nhiều hơn ở Đức

Khi nói đến tái chế, nhiều đặc tính của nhựa trở thành một vấn đề. Ví dụ ở Đức, hơn 90% tổng số rác thải nhựa được thu gom lại, nhưng chỉ 43% trong số đó được tái chế và sau đó tái sử dụng. Hơn một nửa, tổng cộng 55%, cuối cùng được đưa vào các nhà máy đốt rác và được sử dụng để tạo ra điện và nhiệt hoặc được chế biến thành nhiên liệu thay thế.

Giảm thiểu chất thải nhựa với hệ thống đóng gói công suất cao

Để thay đổi điều này, các nhà sản xuất hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng hay nội thất cũng như các nhà sản xuất màng co phải thay đổi cách nghĩ của mình. Hiện nay, dầu thô là nguồn nguyên liệu chủ yếu để sản xuất nhựa. Trong tương lai, nhựa tái chế sẽ tăng lên đáng kể: Đây là điều mà các chính trị gia và các công ty tái chế ở Liên minh Châu Âu mong muốn.

Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze cho biết “Mục tiêu của chúng tôi là ít bao bì nhựa hơn và tái chế nhiều hơn. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cần tất cả các bên liên quan: nhà sản xuất, hoạt động thương mại và người tiêu dùng. Với luật mới, chúng tôi ở Đức sẽ tái chế nhiều hơn trước đây."

Ví dụ, tỷ lệ tái chế bao bì nhựa sẽ tăng từ 36% lên 58,5% và lên 63% vào năm 2022. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu hệ thống tái chế phải có khả năng chứng minh rằng họ tái chế một phần thích hợp của bao bì mà họ chấp nhận. Luật bao bì mới chủ yếu nhằm ngăn chặn chất thải và tăng khả năng tái chế.

Tái chế đạt hiệu quả

Đối với các nhà sản xuất màng căng cung cấp cho Tập đoàn Beumer, đây là một giải pháp kinh tế để tái chế chất thải sản xuất của chính họ. Vật liệu cũ có thể được xử lý thành quy trình và được đưa trở lại chu trình sản xuất. Nhà sản xuất có thể bảo tồn tài nguyên, giảm lượng khí thải, giảm thiểu chất thải bằng cách tái chế và tránh các tác động đến môi trường. Lý tưởng nhất: chất lượng của chúng thậm chí có thể được so sánh với chất lượng của vật liệu mới.

Tuy nhiên, các đặc tính của màng có thể thay đổi đáng kể do phần vật liệu tái chế. Jörg Spiekermann - Giám đốc Kinh doanh của Beumer đề cập đến một nhà sản xuất màng phụ thuộc đồng thời vào chất lượng cao và ít chất liệu hơn. Ông cho biết “Các màng căng do đó mỏng hơn nhưng hiệu quả hơn các màng thông thường. Do đó, các sản phẩm đóng gói được bảo đảm một cách tối ưu và đồng thời sử dụng ít nguyên liệu hơn. Kết quả là thông lượng sản xuất cao hơn và ít trao đổi cuộn phim hơn trong máy. Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng màng với hệ thống đóng gói màn căng Beumer, giúp xử lý những màng mỏng này một cách an toàn và đáng tin cậy.”

Cùng với các nhà sản xuất màng căng, các chuyên gia của Beumer đã thực hiện các bài kiểm tra và phân tích với nhiều loại màng khác nhau tại trung tâm R&D nội bộ của họ. Spiekermann mô tả “Chúng tôi nhận thấy rằng các màng căng làm từ phần lớn vật liệu tái chế hoạt động giống như vật liệu nhựa thông thường trong quá trình xử lý. Do đó, người tiêu dùng có thể tiếp tục sử dụng hệ thống đóng gói công suất lớn để đóng gói hàng hóa. Màng căng rất vừa vặn cho toàn bộ ngăn xếp, ‘như lớp da thứ hai’ và do đó, đảm bảo sự ổn định cần thiết ngay cả với những màng căng mới mà chúng tôi đã thử nghiệm”.

Theo Logistics Business


Bài liên quan