“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19Đại dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh khiến không ít hộ gia đình vô tình nằm trong diện cách ly xã hội; không thể kinh doanh, sản xuất tạo thu nhập. “Gian hàng 0 đồng” tại hẻm 17 đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú đã phần nào giải quyết gánh nặng lương thực và thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.
“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
“Gian hàng 0 đồng” giúp người dân trong khu vực cách ly cảm thấy ấm lòng hơn

“Gian hàng 0 đồng” được thành lập ngày 1/6/2021, do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Quý và các tổ chức thành viên thực hiện, với sự đồng hành của các nhà hảo tâm. Suốt 3 ngày qua, gian hàng đã phục vụ miễn phí cho hơn 300 nhân khẩu của 73 hộ gia đình nằm trong điểm cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa chỉ Hẻm 17 đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” có hơn 100kg từ 12 loại rau củ, hàng trăm gói mì, 500 quả trứng, 160kg thịt lợn, 40 chai dầu ăn, 100 hộp đồ hộp các loại được bày trí ngay ngắn trên kệ hàng. Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng sớm, các tình nguyện viên lại tập trung khẩn trương bày trí, sắp đặt hàng hóa là các nhu yếu phẩm gọn gàng, thuận tiện. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng để phục vụ người dân trong khu vực cách ly đến chọn lựa những sản phẩm cần thiết cho gia đình mình trong những ngày chấp hành nghiêm việc cách ly. Tình nguyện viên của mô hình đa phần là các bạn đoàn viên, hội viên và cán bộ Mặt trận tại địa phương.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường Tân Quý chia sẻ: “Mô hình Gian hàng 0 đồng giúp người dân trong khu vực cách ly cảm thấy ấm lòng hơn, giúp người dân có thể tự chọn lựa những sản phẩm cần thiết theo nhu cầu của gia đình mình vừa giúp các dì, các chị, các mẹ phần nào đỡ nhớ không khí đi chợ mỗi ngày khi chưa thực hiện cách ly

 

“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Hình 1
“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Hình 2
“Gian hàng 0 đồng” ở khu cách ly – Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Các tình nguyện viên chuẩn bị, sắp xếp hàng hoá mỗi ngày

Nhóm PV