Giang Ơi gây tranh cãi khi có những chia sẻ về vụ chó Pitbull cắn chết ngườiNhững chia sẻ của nữ vlogger Giang Ơi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Sự việc chú chó Pitbull 60kg cắn chết người và tấn công chủ trọng thương hiện đang là một trong những chủ điểm gây xôn xao mạng xã hội. Nạn nhân bị con chó cắn trọng thương anh Nguyễn Thanh Hải (37 tuổi, quê huyện Tân Trụ) và một nam thanh niên khác tử vong. Netizen đã vô cùng kinh hãi trước sự việc trên và hàng loạt câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc nuôi dạy các giống chó dữ như thế nào?

Bạn cũ, cô giáo cấp 2 của Giang Ơi bị dân mạng tấn công - Giới trẻ

Nữ vlogger Giang Ơi

Vlogger nổi tiếng Giang Ơi đã có những chia sẻ gây tranh cãi xoay quanh vụ việc trên. 

Nguyên văn chia sẻ của Giang Ơi:

"Ngày xưa đi làm công ty, mỗi lúc căng thẳng mệt mỏi mình sẽ xuống sân ôm ấp hai con chó để thư giãn đầu óc, cảm thấy thoải mái hơn. Văn phòng có sân rộng vài trăm mét vuông, lại có nhân viên bảo vệ ở lại 24/7 nên hai đứa được nuôi ở đây. Mang tiếng là German Shepherd và Rottweiler - những giống chó người ta cho là "chó dữ", nhưng mấy đứa này lại là 2 trong số những con chó hiền lành nhất mình từng tiếp xúc.

Mỗi giống chó sinh ra sẽ mang trong mình một số đặc điểm đặc trưng của loài như ngoại hình, kích cỡ, sức mạnh thể lực, trí thông minh và một số đặc trưng về tính cách nhất định tuy có thể vẫn khác biệt đối với từng trường hợp cá thể chó. Nhưng không có con chó nào sinh ra là 'con chó dữ', bất kể loài nào.

Cũng như tất cả các con người và con vật khác, một con chó cần được đi lại trong không gian thoải mái là tối thiểu. Xa hơn nữa, bất cứ con chó nào cũng mong muốn được giao lưu, vui chơi và yêu thương bởi người chủ. Một số người nuôi chó cố tình nuôi trong điều kiện bị xích hoặc nhốt liên tục dẫn đến ức chế thần kinh, trở nên 'dữ', sủa nhiều, nhằm mục đích 'trông nhà' cho người chủ. Có những người chủ bệnh hoạn hơn nữa, nuôi chó nhằm mục đích tham gia chọi chó, làm thú tiêu khiển. Lúc này, cuộc sống của con chó chỉ gói gọn trong bạo lực và lựa chọn của nó chỉ là chết kiểu gì. Hoặc nó cắn chết con khác, kiếm tiền chọi chó cho chủ cho đến khi nó không thể nữa và kết thúc cuộc đời ở bãi rác. Hoặc là nó chọi thua và bị cắn chết, trong sự reo hò của những con người không có thú vui nào nhân tính hơn để làm.

Thật dễ dàng để kết tội một con chó. Điều không dễ là dành thêm một chút thời gian để xem nó đã phải sống trong cảnh như thế nào, dưới những mục đích tồi tệ của con người nó lỡ coi là chủ".

Đây là 3 điều Giang Ơi học được khi nuôi chó mèo: Trách nhiệm sống, thái độ  sống và trân trọng những gì mình đang có

Chỉ sau vài giờ đăng tải dòng chia sẻ trên, Giang Ơi đã thu hút được hơn 12k cảm xúc và hàng ngàn bình luận.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với quan điểm của nữ vlogger, thì cũng có rất nhiều netizen đã phản bác ý kiến của nữ vlogger, họ cho rằng Giang Ơi đã sai lầm vì nhiều giống chó đã có bản năng hung dữ sẵn rồi. 

Những bình luận phản đối:

- Giang nói đúng với những giống chó bình thường nhưng sai với giống chó chiến Pitbull. Bản năng nó hung hăng từ trong máu.

- Lại kiểu lập luận tại chó hay tại chủ. Chó có con dữ có con hiền, con Pitbull chắc chắn là khác con Chihuahua nên chúng ta mới cần chế tài khi nuôi những giống chó nguy hiểm. Chứ đừng lúc nào chó cũng đúng, chủ nó sai nhé!

- Thế trước khi nuôi chó thì người nuôi phải đi học một lớp thuần phục chó chắc? Chó cắn chết người phần lớn là bản năng còn bênh được thì chịu.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, bài đăng đã hiện không còn trên Facebook của Giang Ơi. Dẫu vậy dân mạng vẫn tiếp tục bàn tán và tranh cãi về quan điểm của nữ YouTuber ở nhiều diễn đàn khác.

Tất nhiên, trước một sự việc thì bao giờ cũng có ý kiến này, ý kiến khác. Nhưng theo cách nhìn nhận của Giang Ơi là "không có con chó nào sinh ra là con chó dữ" thì đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng mạng. 

Còn bạn, suy nghĩ của bạn về những chia sẻ của Giang Ơi như thế nào?