Giao cấu nhiều lần với bạn gái 15 tuổi, VKS chỉ đề nghị tuyên phạt thanh niên nhiều nhất 2 năm tùMặc dù trong cáo trạng nêu rõ, Long đã nhiều lần dụ dỗ, quan hệ với bạn gái nhí 15 tuổi nhưng đại diện VKS huyện Bình Chánh chỉ đề nghị tuyên phạt bị cáo từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Giao cấu nhiều lần với bạn gái 15 tuổi, VKS chỉ đề nghị tuyên phạt thanh niên nhiều nhất 2 năm tù

Ngày 20/1, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thành Long (SN 1997) phạm tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng VKS truy tố, Long và T.N.P.T. (SN 2005) quen nhau qua mạng xã hội từ tháng 1/2020 sau đó nảy sinh tình cảm.

Giao cấu nhiều lần với bạn gái 15 tuổi, VKS chỉ đề nghị tuyên phạt thanh niên nhiều nhất 2 năm tù

Bị cáo được dẫn tới tòa.

17h ngày 22/4/2020, Long và T. hẹn nhau tại một khách sạn ở huyện Cần Giuộc (Long An) để quan hệ tình dục. Sau khi trả phòng, Long chở T. về quận 8 rồi lấy cặp bông tai của bạn tình đem bán được 400.000 đồng.

Đến tối cùng ngày, Long được một người đàn ông tên Đức dẫn đến thuê phòng tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và tiếp tục quan hệ tình dục tại đây.

Sáng 23/4, Long lại tiếp tục gặp T. và lấy xe máy của T. đem cầm với giá 500.000 đồng để lấy tiền tiêu xài cho cả hai.

Chiều cùng ngày do bị đuổi khỏi khách sạn vì không có tiền trả, Long dẫn T. ra ngồi một quán cà phê và lấy điện thoại T. liên lạc với người thân yêu cầu nạp tiền điện thoại.

Đến sáng 24/4, gia đình phát hiện ra Long và T. nên đến Công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh trình báo sự việc.

Quá trình điều tra, Long khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và còn cho biết đã quan hệ tình dục với T. 3 lần trước đó tại khách sạn ở huyện Cần Giuộc.

Giao cấu nhiều lần với bạn gái 15 tuổi, VKS chỉ đề nghị tuyên phạt thanh niên nhiều nhất 2 năm tù

Gia đình bị hại trao đổi với 2 luật sư.

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bảo vệ quyền lợi cho bị hại cho rằng VKS truy tố bị cáo ở khoản 1, Điều 145 là không đúng với mức độ phạm tội. Bị cáo phải bị truy tố ở điểm a của khoản 2 với hành vi phạm tội từ 2 lần trở lên (cáo trạng đã nêu rõ). Hơn nữa, mức án mà VKS đề nghị tuyên phạt cho bị cáo Long là từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù là quá nhẹ so với hành vi của bị cáo. Hơn nữa cần làm rõ hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản (chiếc xe máy) của bị hại để đem đi bán.

Do đó, luật sư bảo vệ cho bị hại đề nghị trả hồ sơ lại để công an điều tra bổ sung làm rõ. Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận yêu cầu của luật sư.

Nguồn giadinhvaphapluat


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất