Giết chết bạn nhậu chỉ vì tranh cãi về biển số xe(PLVN) - Chỉ vì tranh cải với bạn nhậu về biển số xe máy của mình đang sử dụng, Danh Chel (sinh năm 1996, ngụ xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã lời qua tiếng lại rồi đánh nhau với với anh Dương Văn Kiệt (sinh năm 1976, ngụ xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang). Hậu quả anh Kiệt bị Danh Chel dùng dao đâm chết. 

Sáng ngày 25/8, Danh Chel  bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Danh Chel đến huyện Phú Quốc làm thuê và tạm trú tại xã Dương Tơ, vào khoảng sáng ngày 29/9/2019, Danh Chel và Kiệt có đến nhậu tại nhà của người quen ở ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ (Phú Quốc, Kiên Giang).

Nhậu được một lúc, Chel và Kiệt ra ngoài đi vệ sinh. Lúc này, Kiệt nhìn thấy xe máy của Chel mang biển số 64AC-06027 nên nói biển số xe của Chel là ở tỉnh Vĩnh Long chứ không phải ở tỉnh An Giang như Chel đã nói. Chel và Kiệt cự cãi với nhau. Chel tức giận đi đến xe lấy nón bảo hiểm đánh vào đầu Kiệt.

Giết chết bạn nhậu chỉ vì tranh cãi về biển số xe
 Danh Chel vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người.

Sau đó, 2 bên vào nhà lấy dao rồi tiếp tục xông vào hổn chiến. Chel cầm dao đâm một nhát trúng vào cổ trái của Kiệt làm Kiệt té xuống đường và tử vong tại chỗ. Còn Chel cũng bị Kiệt chém gây thương tật 24%. 

Ngoài lãnh mức 8 năm tù, Danh Chel còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền gần 140 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ của bị hại do mất sức lao động là 1 triệu đồng/tháng cho đến cuối đời./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa


Bài liên quan