Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người Việt"Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng Mười tháng Ba", sáng nay 21/4, tại di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau) cùng với cả nước, với tất cả tấm lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, để tưởng niệm các Vua Hùng.

Tham dự Lễ có Phó trưởng Ban dân vận TW Nguyễn Lam; Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Đại diện lãnh đạo các huyện và thành phố Cà Mau;… đại diện các chức sắc tôn giáo, dân tộc; các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện,..

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtLãnh đạo và các Sở, ban ngành tỉnh Cà Mau dự Lễ tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtGiỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtLãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Cà Mau dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày lễ trọng đại của cả dân tộc ta, đã trở thành tình cảm thiêng liêng, in sâu trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam; là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng độc đáo và sâu sắc, thể hiện tinh thần đại đoàn kết, đạo lý truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn"; nhớ về tổ tông, về nghĩa “đồng bào” để cùng nhau làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta.  

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người Việt09 mân bánh ngon được chọn để dâng lên giỗ Tổ Hùng Vương.

Đồng thời, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đặc biệt, là ngày để toàn Đảng, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtĐặc biệt, nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, Ban quản lý Đền Hùng Phú Thọ có gửi 18 cặp Bánh Chưng, bánh dày để kính dâng lên các Vua Hùng tại buổi Lễ hôm nay.

Những hình ảnh Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtGiỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtGiỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương trong lòng người ViệtTrọng Nghĩa
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất