Giới siêu giàu tăng mạnh ở Trung Quốc bất chấp dịch Covid-19Bất chấp đại dịch Covid-19, số lượng những người siêu giàu trên thế giới vẫn tăng vào năm ngoái, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi có mức tăng nhanh nhất, theo Asia One.

Giới siêu giàu tăng mạnh ở Trung Quốc bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Báo cáo về tài sản mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank cho biết, câu lạc bộ siêu giàu gồm những người có giá trị tài sản ròng lớn hơn 30 triệu USD không bao gồm nơi ở chính của họ đã tăng 16% ở Trung Quốc vào năm 2020. 

Theo sau Trung Quốc là Thụy Điển, nơi chứng kiến số lượng cư dân siêu giàu tăng 11%. Đứng thứ 3 là Singapore với mức tăng 10%, báo cáo cho biết. Đây là lần thứ 13 công ty tư vấn bất động sản Knight Frank công bố báo cáo như vậy. Ngược lại, giới siêu giàu của Hy Lạp đã giảm 1/3.

Martin Wong, phó giám đốc nghiên cứu cho biết: “Số lượng UHNWI (những cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao) ở Trung Quốc đã tăng 137% trong 5 năm qua và dự kiến sẽ tăng 46% trong 5 năm tới. Đến năm 2025, dân số UHNWI ở Trung Quốc sẽ đạt hơn 103.000 người, đưa nước này chắc chắn ở vị trí thứ 2 trên toàn thế giới về số lượng dân siêu giàu”.

Nghiên cứu cho biết, cổ phiếu, chiếm khoảng 1/4 danh mục đầu tư của giới siêu giàu, là nguồn lực chính dẫn đến sự giàu có của họ vào năm 2020, vì việc bị phong tỏa, giãn cách xã hội hóa ra lại giúp giới siêu giàu có nhiều thời gian để theo dõi thị trường chứng khoán tốt hơn.

Vào tháng 3 năm ngoái, hầu hết các thị trường chứng khoán đều giảm khoảng 30%, nhưng sau đó chúng đã phục hồi trở lại, đặc biệt là ở Mỹ. Chẳng hạn, S&P 500 đã tăng 70%.

"Bất kỳ ai có thể sắp xếp thời gian bán hoặc mua lại cổ phần phù hợp với diễn biến thị trường sẽ được hưởng lợi đáng kể", báo cáo cho biết.

Dù người giàu ở Trung Quốc ngày càng tăng, song không một thành phố nào ở đại lục lọt vào top 10 thành phố giàu nhất thế giới. London và New York được xếp vào hàng ngũ những thành phố tập trung nhiều của cải trên thế giới, tiếp theo là Paris.

Hong Kong của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 5 trong khi Bắc Kinh đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng còn Thượng Hải ở vị trí thứ 14.

Ngọc Huyền (theo Minh Nhật/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất