Giữ vững phong độ Dustin Johnson độc chiếm đỉnh bảng vòng ba RBC HeritageGolfer số một thế giới đánh 68 gậy (par71) ở vòng ba, dẫn đầu với tổng điểm -10.

Nổi tiếng với khả năng phát bóng tốt bậc nhất PGA Tour, nhưng Johnson có vòng ba âm gậy chủ yếu nhờ sửa chữa thành công sai lầm từ các cú driver. Golfer số một thế giới cứu par ở hố 12 và birdie ở hố 15, những hố mà anh phát bóng đi thẳng vào rừng.

Johnson chỉ đưa bóng lên fairway đúng chuẩn ở năm trong 14 hố par4 và par5, nhưng bù lại, golfer gốc Nam California có những cú gạt dài ấn tượng để ghi birdie. Johnson birdie ở hố số 6 và hố 13 đều từ cự ly sáu mét, trước khi có cú gạt ấn tượng nhất trong ngày ở hố 14. Bóng từ khoảng cách 15 mét đi xuống hố trong sự trầm trồ của các khán giả sân Harbour Town.

"Đây là sân đấu đầy thử thách", Johnson chia sẻ. "Rất khó để đưa bóng tiếp cận gần hố. Bù lại, hôm nay tôi đã có cảm giác gạt bóng tốt".

Giữ vững phong độ Dustin Johnson độc chiếm đỉnh bảng vòng ba RBC Heritage

Johnson có cơ hội để giành chức vô địch PGA Tour thứ 21. Ảnh: AP.

Sáu birdie và ba bogey đưa Johnson lên đỉnh bảng với điểm -10. Vị trí này vốn thuộc về Shane Lowry ở nửa đầu vòng. Nhưng golfer CH Ireland tự phá bỏ lợi thế dẫn ba gậy bằng ba bogey trong bốn hố, từ hố 13 đến hố 16. Trong 48 hố trước đó, Lowry chỉ bogey đúng một lần.

Lowry rớt xuống T2 với cùng điểm -9 như Ian Poulter và Rory Sabatini. Những golfer còn lại trong top 10 đều có cùng điểm -8. Nổi bật trong số này là Emiliano Grillo và Patrick Cantlay, người có vòng bogey-free cùng năm birdie để tăng 21 bậc trên bảng điểm.

Nguồn Vnexpress


Bài liên quan