Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?(Saophapluat) - Nỗi lo về đại dịch Covid 19 chưa nguôi, bà Trần Thị Ánh Hường lại phải lao đao vì bị “khủng bố” liên tiếp nhiều lần. Quá hoảng loạn vì bị đe dọa bà Trần Thị Ánh Hường (SN 1983, ngụ tại P13, Q. Gò Vấp) đã báo công an và ôm con đi thuê nơi khác tá túc. Nhưng đến khi quay về, bà lại tiếp tục bị "khủng bố". 

Bà Trần Thị Ánh Hường (ca sĩ, nhạc sĩ với nghệ danh là Cindy Trần, là "đại sứ nhân ái" trong các chương trình từ thiện chung tay giúp đỡ người nghèo). Vừa qua bà Hường có kêu cứu Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam trình bày mình là nạn nhân của một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi hoạt động tại Quận Gò Vấp. Mặc dù đã trả với mức lãi gấp... 250 lần so với ngân hàng cho đến lúc kiệt quệ, nhưng nhóm này vẫn không buông tha, liên tục khủng bố, phá hoại tài sản, đe dọa tính mạng...

Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?

Bà Hường trả lời phỏng vấn Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam (Bộ Tư Pháp)

Theo bà Hường trình bày, vụ việc xảy ra khi bà là nạn nhân của một vụ cho vay nặng lãi. Khoảng tháng 9/2019, qua người quen giới thiệu, bà biết Lê Quang Hiệp và Nguyễn Văn Hùng (tự Phong, cùng ngụ Q.Gò Vấp). Do cần vốn làm ăn, bà Hường thế chấp cho hai người này "sổ hồng" của 2 căn nhà tọa lạc ở Q9 và Q.Gò Vấp, với giá 7,5 tỷ đồng, dưới hình thức ủy quyền công chứng sang nhượng nhà. Sau khi trừ chi phí 1,5 tỷ đồng, bà Hường chỉ nhận 6 tỷ đồng. Hàng tháng, bà phải đóng lãi 500 triệu đồng cho 2 căn nhà.

Đến tháng 10-2019, khi bà Hường đến gặp Hiệp và Phong, đề nghị hủy văn bản ủy quyền công chứng mua bán nhà, để rút "sổ hồng" cho bà đưa sang ngân hàng vay tiền trả nợ. Nhưng Hiệp và Phong yêu cầu phải trả tiền mặt, do đó bà Hường không thể lấy "sổ hồng" về. 

 Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?

Các đối tượng ném đá, sơn, chất bẩn vào nhà bà Hường (trích xuất từ camera)

Vì đang gặp khó khăn nhưng lại trong thời gian dịch bệnh nên bà Hường đã vay thêm của Hiệp và Phong 1 tỷ đồng và cứ sau 10 ngày phải trả 250 triệu đồng tiền lãi. Theo thống kê chuyển khoản qua ngân hàng và trao trực tiếp, từ ngày 22- 10-2019 đến 22-1-2020, bà Hường đã trả tổng cộng 2,6 tỷ đồng tiền lãi cho 1 tỷ đồng tiền vay gốc. Trong lúc này, 2 căn nhà trên đã được Hiệp chuyển nhượng cho người khác. Mặc dù đã bán 2 căn nhà của bà Hường, nhưng Phong vẫn tiếp tục đòi 1 tỷ đồng mà bà Hường đã.  Bà Hường cho rằng 2 căn nhà trên sau khi bán, trừ khoản tiền vay ra thì còn dư rất nhiều, nhưng bà không được nhận lại, nên bà không có khả năng trả tiếp số tiền 1 tỷ đồng.

Bắt đầu từ đó, gia đình, nơi kinh doanh, người thân của bà Hường liên tục bị khủng bố tinh thần. Số điện thoại của Phong liên tục nhắn tin khủng bố, đe dọa tính mạng bà Hường, thậm chí dọa sẽ đánh gãy chân con trai bà khi cháu đi học. Các đối tượng ném sơn, đá, tạt chất bẩn vào nhà bà Hường trong nhiều đêm liền, được camera ghi lại. Lúc 7 giờ ngày 1-3-2020, một nhóm lạ mặt còn ném "bom xăng" tự chế vào nhà bà Hường tại số 1321 Lê Đức Thọ (P13, Q.Gò Vấp). Vì không thể chịu đựng nữa bà Hường trình báo cơ quan chức năng.

Vào ngày 2-3, một đối tượng theo lệnh của Phong đến nhà bà Hường đòi tiền, bị lực lượng CAQ Gò Vấp mời về trụ sở làm việc. Người này khai đi thu hồi nợ theo chỉ đạo của Phong. Công an triệu tập Phong và Hiệp, nhưng chỉ có Hiệp đến và anh ta khai mình không liên quan vụ việc "khủng bố".... Sau đó việc bị đe dọa diễn ra thường xuyên nên bà Hường phải bế con đi trọ một nơi khác. 

 Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?

Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?

Dấu vết giống như đạn bắn trên kính nhà bà Hường

Tuy nhiên, đợt thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về "giãn cách xã hội" phòng dịch Covid 19, mẹ con bà Hường quay về nhà thì các đối tượng tiếp tục kéo “khủng bố”. Vào khoảng 3 giờ sáng 14/04, bà Hường nghe tiếng rú xe máy, tiếp theo đó là tiếng nổ rồi tiếng chát chúa phát ra từ tấm kính làm tường trước nhà trên lầu 2. Kiểm tra thì phát hiện tấm kính cường lực dày đã bị một vết găm, và bị nứt trông giống như vết đạn. Bà Hường đã cầu cứu lên CAP13 và 20 phút sau thì trung úy Võ Phương Thanh xuống lập biên bản ghi nhận hiện trường…

Ngày 14/4, phóng viên có mặt tại hiện trường và liên lạc với trung tá Huỳnh Hữu Lộc - Đội trưởng Đội hình sự Công an Quận Gò Vấp thì được đồng chí Lộc cho biết: "Vụ việc của bà Hường đội đang xử lý, tuy nhiên sự việc xảy ra rạng sáng 14-4 thì chúng tôi đang xác minh sẽ thông tin sau".

Giữa đại dịch Covid 19 vẫn xảy ra tình trạng ‘khủng bố’, tình người ở đâu?

Các đối tượng từng ném "bom xăng" khu vực nhà bà Hường gây cháy

Đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng hành vi "khủng bố" vẫn tiếp diễn và ngày càng nghiêm trọng hơn. Bà Hường đã làm đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng đề nghị can thiệp, bảo vệ tính mạng của mẹ con bà.

Đề nghị cơ quan chức năng can thiệp xử lý để  gia đình bà Hường sớm trở về cuộc sống bình thường.

Nhóm PV


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất