fspin Goldman Sachs bị phạt nặng vì phát hành trái phiếu ngân hàng Malaysia 1MDB - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Goldman Sachs bị phạt nặng vì phát hành trái phiếu ngân hàng Malaysia 1MDBCơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã phạt ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ Goldman Sachs, đơn vị trị giá 34 triệu bảng Anh vì đã nhập sai hàng trăm triệu giao dịch.

Goldman Sachs bị phạt nặng vì phát hành trái phiếu 1MDB Goldman Sachs bị buộc tội hỗ trợ cho nhà tài chính chạy trốn Low Taek Jho với nghi án lừa đảo cùng Quỹ đầu tư 1MDB trong khi phát hành hơn 6 tỷ USD trái phiếu. - Ảnh của Reuters

 Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã phạt ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ Goldman Sachs lên đến 34 triệu bảng Anh vì đã nhập sai hàng trăm triệu giao dịch.

Theo tờ Thời báo Tài chính , FCA xét xử Goldman Sachs đã báo cáo không chính xác hơn 213 triệu giao dịch cá nhân trong giai đoạn 2007-2017. Goldman đã hợp tác với cuộc điều tra và đồng ý giải quyết các khoản tiền phạt. Thỏa thuận giải quyết khắc 30% tiền phạt ban đầu là 49 triệu bảng.

"Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vấn đề tồn đọng. Chúng tôi đã xử lý các vấn đề một cách chủ động vào thời điểm đó và đã đầu tư đáng kể trong suốt thời gian để phát triển và tăng cường các thủ tục báo cáo của mình", ngân hàng nói trong một tuyên bố.

Goldman Sachs là trung tâm của vụ bê bối tham nhũng toàn cầu xung quanh Quỹ đầu tư từ Malaysia 1MDB.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã bảo đảm tiền án đối với cựu nhân viên ngân hàng của Goldman Sachs Tim Leissner về các tội âm mưu rửa tiền và âm mưu xuất phát từ việc phát hành trái phiếu của ngân hàng 1MDB.

DoJ cũng đang chờ dẫn độ một cựu nhân viên ngân hàng của Goldman Sachs, Roger Ng, từ Malaysia sẽ ra tòa tại Mỹ với các cáo buộc liên quan.

Goldman Sachs bị buộc tội hỗ trợ nhà tài chính chạy trốn Low Taek Jho trong việc lừa đảo 1MDB trong quá trình phát hành hơn 6 tỷ đô la trái phiếu.

Goldman Sachs bị phạt nặng vì phát hành trái phiếu ngân hàng Malaysia 1MDBNhà tài chính bỏ trốn Low Taek Jho đã cáo buộc chính phủ Malaysia đã lạm dụng sau khi chính quyền tìm cách đóng băng bảy tài khoản ngân hàng thuộc về cha anh ta bị buộc tội rửa tiền.

Chính phủ Malaysia đang tìm cách ít nhất thu hồi các khoản phí trên mức trung bình của ngân hàng Mỹ mà ngân hàng Mỹ đã tính cho các vấn đề trái phiếu bên cạnh các tổn thất khác.

Vụ bê bối liên quan đến cựu chủ tịch của Goldman Sachs Lloyd Blankfein đã xóa sạch hàng tỷ vốn hóa của ngân hàng.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs David Solomon trước đây đã xin lỗi về vai trò của ngân hàng trong vụ bê bối trong khi đồng thời cố gắng trình bày sự liên quan của mình như giới hạn đối với các nhà điều hành lừa đảo như Leissner và Roger Ng. 

Kim Dung 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất