Google, Apple xóa ứng dụng Navalny khỏi các cửa hàng khi bầu cử Nga bắt đầu(SPL)- Google và Apple của Alphabet đã xóa ứng dụng bỏ phiếu chiến thuật của nhà phê bình Điện Kremlin Alexei Navalny khỏi các cửa hàng của họ, nhóm của ông cho biết hôm thứ Sáu (17/9), sau khi Nga cáo buộc các công ty công nghệ Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nó.

Ứng dụng Bỏ phiếu thông minh của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny được nhìn thấy trên điện thoại, ở Moscow, Nga ngày 16 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Shamil Zhumatov

Ứng dụng Bỏ phiếu thông minh của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny được nhìn thấy trên điện thoại, ở Moscow, Nga ngày 16 tháng 9 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

Hôm nay, Nga bắt đầu bỏ phiếu để bầu ra quốc hội mới. Cuộc bỏ phiếu kéo dài 3 ngày, đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng bất chấp xếp hạng sụt giảm sau cuộc đàn áp lớn nhất đối với những người chỉ trích Điện Kremlin trong nhiều năm qua.

Đồng minh của Navalny, đối thủ lớn nhất trong nước của Tổng thống Vladimir Putin, đã lên kế hoạch sử dụng ứng dụng di động để tổ chức một chiến dịch bỏ phiếu chiến thuật nhằm giáng một đòn vào nước Nga Thống nhất.

Trong tháng này, Nga đã yêu cầu Apple và Google xóa ứng dụng khỏi các cửa hàng của họ, đồng thời cho rằng việc từ chối làm như vậy sẽ bị coi là can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội. Apple và Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Hôm thứ Năm, Nga cho biết các phương pháp tiếp cận chính thức đã được thực hiện đối với giám đốc điều hành của hai công ty. 

Ivan Zhdanov, một đồng minh của Navalny có trụ sở ở nước ngoài, cho biết hôm thứ Sáu rằng việc loại bỏ liên quan đến kiểm duyệt chính trị./.

(Reuters)


Bài liên quan