Hà Giang: Phong tỏa thôn giáp biên giới liên quan đến BN số 268Sáng 16/4, Bộ Y tế công bố thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona ở Việt Nam lên 268.

Hà Giang: Phong tỏa thôn giáp biên giới liên quan đến BN số 268Hà Giang đã lập 6 chốt chặn phong toả 24/24h lối vào thôn Pín Tủng

Ca bệnh 268 (BN 268) là nữ (dân tộc Mông), trú tại Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân có chồng đi làm thuê ở Trung Quốc, đã hoàn thành thời gian cách ly tại Việt Nam khi về nước trong khoảng thời gian giữa tháng 3.

Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân ít giao lưu, đi lại.

Ngày 8/4, bệnh nhận đến khám Phòng khám đa khoa xã Phó Bảng, sau đó được chuyển tiếp lên Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn với tình trạng khó thở, mỗi lúc một tăng.Tới chiều 15/3, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với Covid-19.

UBND tỉnh Hà Giang cho biết bệnh nhân đã tiếp xúc trực tiếp (F1) với 56 người, trong đó bao gồm 20 nhân viên y tế. Người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) là 29 trường hợp.

Ngay trong sáng 16/4, UBND tỉnh Hà Giang đã lập 6 chốt chặn phong toả 24/24h lối vào thôn Pín Tủng. Với đặc điểm thôn giáp biên với Trung Quốc với 2 cột mốc và 3 lối mòn, UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Giang cử các lực lượng làm nòng cốt tại các chốt giáp biên.

Trong quá trình cách ly, cơ quan chức năng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho toàn bộ các hộ dân đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân tự cách ly tại nhà. Theo rà soát, hiện trong thôn Pín Tủng có 29 hộ, 192 nhân khẩu, 22 người đi lao động tại Trung Quốc trong đó 17 người vẫn chưa về địa phương.

Tính đến 16/4, cả nước ghi nhận 268 bệnh nhân, trong đó có 171 người đã khỏi bệnh/được ra viện, 97 người đang tiếp tục điều trị.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 3 bệnh nhân nặng đang thở máy, lọc máu là bệnh nhân 19 và bệnh nhân 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất