Hạ Long: Tất cả nhân viên trên du thuyền 5 sao Ambassador có đầu bếp là F1 đều âm tính với SARS-CoV-2Theo tin mới nhất từ UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm tối ngày 4/5 toàn bộ nhân viên phục vụ trên du thuyền 5 sao Ambassador đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, trong các nhân viên này có 1 trường hợp F1 là anh T.H.Đ. (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam.

Kết quả xét nghiệm của các nhân viên trên du thuyền 5 sao Ambassador có đầu bếp là F1 - Ảnh 1.

Du thuyền 5 sao Ambasssador Cruisse hiện đã cập bến tại Bến phà Bãi Cháy cũ và được Cảng vụ Quảng Ninh bố trí vùng nước neo đậu tách biệt.

Hiện anh T.H.Đ. đang ở trong khu cách ly tập trung của TP Hạ Long để được tiếp tục theo dõi, kiểm tra xét nghiệm.

Trước đó, anh T.H.Đ. về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý (tỉnh Hà Nam). Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Từ ngày 29-4 đến nay, anh T.H.Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879. Tàu này đã đưa 55 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 của các nhân viên trên du thuyền 5 sao Ambassador, UBND TP Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải toả những trường hợp là F2 hiện đang cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên. Tuy nhiên, trước khi giải toả phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. Đồng thời, TP Hạ Long sẽ có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát quản lý.

Hiện, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long tiếp tục thực hiện truy vết, khoanh vùng xác định các F2 và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ tàu cùng các địa điểm anh T.H.Đ. có mặt.

Kết quả xét nghiệm của các nhân viên trên du thuyền 5 sao Ambassador có đầu bếp là F1 - Ảnh 2.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất