fspin Hà Nội: 2 học sinh nữ bị 3 bạn nữ khác đánh nhập viện, 1 em bị chấn thương sọ não - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hà Nội: 2 học sinh nữ bị 3 bạn nữ khác đánh nhập viện, 1 em bị chấn thương sọ nãoVừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số video về nhóm học sinh gồm 3 bạn nữ dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, đạp tới tấp vào hai nữ học sinh là Nguyễn Thị Kim Ngân và Đào Thủy Tiên. Sau khi biết tin, ngày 02/1/2021 ông Đào Cư Tuấn (bố học sinh Tiên) đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an phường Phú Lương - Hà Đông - Hà Nội. Mặc dù phụ huynh của ba học sinh đã xin hoà giải nhưng đến nay các gia đình vẫn không giải quyết và có ý khắc phục hậu quả.

Theo đơn tố cáo, sự việc xảy ra vào trưa này 26/12, Đào Thủy Tiên và Nguyễn Thị Kim Ngân đang đi trên đoạn đường thuộc khu đấu giá phường Phú Lương thì có một nhóm học sinh trong đó có 3 học sinh nữ là Bùi Trà Giang – SN 2004, Bắc Lãm, Phú Lương, Hà Đông, Bùi Huệ Trang – Phú La, Hà Đông, Trà My – Biên Giang, Hà Đông, chặn lại đánh đập Thủy Tiên và Kim Ngân một cách dã man, tàn bạo. Mặc dù Ngân và Tiên không có mâu thuẫn, không thù oán, không có liên qua gì đến ba đối tượng trên.

Phú Lương – Hà Đông:  2 học sinh nữ bị 3 bạn nữ khác đánh nhập viện, 1 người bị chấn thương sọ não

Đơn tố cáo của phụ huynh học sinh Tiên

Toàn bộ hành động trên được chính nhóm bạn của người đánh nữ sinh quay lại. Thời điểm nạn nhân bị đánh, rất đông học sinh đứng xung quanh xem, một số người cổ vũ và không ai có động thái can ngăn.

Sau khi video được các đối tượng chia sẻ trên mạng xã hội, công an đã vào cuộc gọi các đối tượng lên làm việc, viết tờ khai, thì các gia đình xin hòa giải và bảo đến gia đình cháu Tiên nói chuyện giải quyết với nhau. Nhưng sau đó, các gia đình vẫn không giải quyết và cũng không có ý khắc phục hậu quả. Ngày 02/1/2021, ông Tuấn dã làm đơn nên tố cáo đến các cơ quan công an thì 3 phụ huynh của 3 đối tượng mới đến nhà xin lỗi nhưng vẫn không đề nghị giải quyết hậu quả.

Phú Lương – Hà Đông:  2 học sinh nữ bị 3 bạn nữ khác đánh nhập viện, 1 người bị chấn thương sọ não

Ảnh cắt từ clip

Kết quả chụp chiếu và khám của Đào Thủy Tiên bị chấn thương sọ não, chấn động não, rạn thành dưới xoang hàm bên phải. Hiện nay, Tiên đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thiên Đức, Hà Đông, Hà Nội.

Phú Lương – Hà Đông:  2 học sinh nữ bị 3 bạn nữ khác đánh nhập viện, 1 người bị chấn thương sọ não

Hiện tại sức khoẻ của Tiên đang rất yếu

Việc 3 phụ huynh không có ý kiến giải quyết khắc phục hậu quả cho các nạn nhân cho thấy sự thiếu trách nhiệm trong việc dạy con trẻ để dẫn đến những việc làm không đáng gây ra. Các cơ quan quản lý cần vào cuộc xử lý, trả lại công bằng cho các nạn nhân.

Sự việc đã làm gióng lên hồi chuông cảnh báo về bạo lực học đường, theo  nhiều chuyên gia giáo dục, một trong những nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực học đường chưa thể chấm dứt là do các vụ đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn chủ yếu xảy ra ở học sinh cấp 2, cấp 3, nhất là với nữ sinh. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, sự phát triển tâm lý của các em rất phức tạp, có nhiều thay đổi, nhạy cảm với cuộc sống.

Một số em sẵn sàng dùng bạo lực để thể hiện phong cách, khẳng định bản thân. Dù hiện nay, bộ quy tắc ứng xử học đường cũng bắt đầu được triển khai trong các nhà trường nhưng lại chưa có chế tài đủ sức răn đe và cảnh tỉnh học sinh khiến những vụ đánh nhau xuất hiện ngày càng nhiều. Đó cũng là nguyên nhân khiến bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường vẫn chưa thể phát huy tác dụng.

Ngọc Quang
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất