Hà Nội: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, đã có kết quả ban đầu âm tínhGần 600 người đã được cách ly tạm thời sau khi một bệnh nhân nghi nhiễm sốt cao. Thậm chí, đã có kết quả test nhanh là dương tính của bệnh nhân đó tại một bệnh viện. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ban đầu từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là âm tính.

Trao đổi nhanh với phóng viên  chiều 2/5, liên quan đến trường hợp nam công nhân sốt cao nghi mắc Covid-19 ở Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), TS. BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm PCR của bệnh nhân này âm tính với virus corona. “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus corona”, BS Thạch khẳng định.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm, hiện tình trạng của nam công nhân trên vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết. “Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại bệnh viện”.

Hà Nội: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, đã có kết quả ban đầu âm tính lần 1

Lực lượng chức năng đang khoanh vùng, cách ly tạm thời

Trước đó, trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Kiêu Kỵ cho biết: "Bệnh nhân này có test của bệnh viện Tim là dương tính Covid-19, đã được đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để chờ kết quả xét nghiệm.  Huyện chỉ đạo xã và thôn lập chốt cách ly thạm thời một góc làng Kiêu Kỵ, hiện phải bình tĩnh để chờ kết quả chính xác thì tiến hành các bước tiếp theo. Còn công tác chuẩn bị các phương án tại chỗ thì xã đã làm theo đúng chỉ đạo của huyện. Hiện nay, phải chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng là dương tính hay âm tính với Covid-19”.

Chia sẻ thêm về trường hợp trên, bà Hoa cho biết: “Người này không phải là người dân xã Kiêu Kỵ, mà thuê trọ tại làng, quê Nghệ An, làm công nhân cho một công ty. Hiện vẫn phải chờ kết quả cụ thể, các phương án thì xã làm rất sát theo chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên”.

Hà Nội: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, đã có kết quả ban đầu âm tính lần 1

Cán bộ y tế đang làm việc tại khu vực xóm trọ của người nghi nhiễm

Trao đổi nhanh với PV trưa ngày 2/5, Ông Lê Anh Quân cho biết: “Hiện chưa lập chốt phong tỏa mà chỉ là cách ly tạm thời trong lúc đang chờ xét nghiệm của thanh niên người Nghệ An là công nhân đang thuê trọ tại làng Kiêu Kỵ. Hiện nay chúng tôi cũng đang chờ kết quả chính xác từ phía bệnh viện”.

Hà Nội: Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, đã có kết quả ban đầu âm tính lần 1

Khu vực xóm trọ của người nghi nhiễm

Ông Lê Anh Quân cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đang cho cách ly tạm thời, khoanh vùng bệnh nhân thuê trọ lại, các hộ xung quanh và những người đi ra đi vào tạm thời cho cách ly và giãn cách. Sau khi có kết quả chính xác thì chúng tôi lên phương án tiếp theo. Trên tinh thần, chúng tôi vẫn đang cách ly, còn ở mức độ như thế nào thì phải chờ kết quả cụ thể”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Duy Đại – Quyết Thắng
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất