Hà Nội: Bỏ qua lệnh cấm, nhiều quán cafe tại quận Hai Bà Trưng vẫn mở cửa đón khách?(PLVN). Mặc dù lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động các quán ăn đường phố, cafe, trà đá vỉa hè để phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhưng hàng loạt quán cafe nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng vẫn ngang nhiên mở cửa, đón khách rầm rộ: Cafe My Way (54, Nguyễn Du), AHA cafe (phố Hàn Thuyên), KAFA Cafe (phố Bà Triệu). Đây được coi là những quán cà phê lâu năm và có tiếng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp trực tuyến để triển khai các biện pháp phòng dịch diễn ra vào chiều ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội cho biết, thành phố phải đóng cửa các quán ăn đường phố, trà đá, cafe từ 0h ngày 16/2 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với các cửa hàng ăn phục vụ trong nhà được hoạt động, nhưng phải vệ sinh khử khuẩn, ngồi giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc tối thiểu 1m có tấm chắn ở giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng chống dịch bệnh sẽ bị dừng hoạt động.

Hà Nội: Bỏ qua lệnh cấm, nhiều quán cafe tại quận Hai Bà Trưng vẫn mở cửa đón khách?

                                                       Quán AHA cafe trên phố Hàn Thuyên vẫn đang hoạt động.

Thế nhưng ghi nhận của PV tối ngày 20/2, hàng loạt quán cafe nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng vì lợi nhuận mà ngang nhiên mở cửa, đón khách. Những vị khách ngồi bên trong quán đông vui, náo nhiệt, nói chuyện rôm rả. Trong khi nhân viên phục vụ làm việc không ngừng nghỉ.

Đáng nói, dù các quán cafe vô tư mở cửa đón khách giữa thời điểm dịch bệnh COVID-19 nhưng thời điểm PV lại không thấy bóng dáng bất kỳ lực lượng chức năng sở tại nào đến nhắc nhở, xử lý theo quy định. Điều này dấy lên những nghi vấn trong dư luận: Có hay chăng chính quyền quận Hai Bà Trưng đang buông lỏng quản lý địa bàn?

Hà Nội: Bỏ qua lệnh cấm, nhiều quán cafe tại quận Hai Bà Trưng vẫn mở cửa đón khách?

Quán My Way cafe trên đường Nguyễn Du ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh cấm.

Trước đó, chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn ra vào chiều mùng 3 Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.

Tuy nhiên trước sự thờ ơ của những quán cafe trên địa bàn quận Hai Bà Trưng về công tác phòng chống dịch bệnh, thì nguy cơ bùng phát dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguyễn Hoa – Hưng Cường
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất