Hà Nội: Cấm tất cả xe qua hầm Kim LiênSPL - Toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa. Sở GT-VT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.

Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông (Ban Duy tu), Sở Giao thông vận tải (GT-VT) Hà Nội vừa cho biết, hầm đường bộ cơ giới Kim Liên thuộc tuyến đường Vành đai 1, được thành phố Hà Nội đưa vào khai thác từ năm 2009, đến nay đã được 12 năm. Trong quá trình vận hành khai thác, tình trạng nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn và vết nứt thành đáy hầm bê tông cốt thép gia tăng theo thời gian đã và đang làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông asphalt (nhựa). Tình trạng này gây mất an toàn và đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hà Nội: Cấm tất cả xe qua hầm Kim Liên

Cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trên một chiều của hầm Kim Liên để phục vụ công tác thi công sửa chữa. Ảnh: danviet.vn

Sở GT-VT Hà Nội đã giao Ban Duy tu thực hiện dự án sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông hầm cơ giới Kim Liên. Dự kiến thời gian thi công là 30 ngày (từ 30/7 đến 2/9/2021).

Để phục vụ công tác thi công, Sở GT-VT Hà Nội cũng vừa có phương án phân luồng, tổ chức thi công. Cụ thể, cấm toàn bộ phương tiện lưu thông trên một chiều của hầm Kim Liên để phục vụ công tác thi công sửa chữa 24/24 h trong ngày. Chiều còn lại các phương tiện lưu thông bình thường trong hầm. Phương thức thi công cuốn chiều từng chiều hầm, hoàn thiện thi công xong mới chuyển sang thi công chiều hầm còn lại.

Tổ chức phân luồng cho các phương tiện lưu thông trên các trục đường Xã Đàn, Đào Duy Anh để lưu thông qua hầm trong thời gian cấm một chiều để thi công trong hầm Kim Liên.

Lắp đặt đầy đủ các hệ thống biển báo cảnh báo, biển chỉ dẫn phân luồng từ xa để hướng dẫn cho các phương tiện tại khu vực nút giao Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, Hoàng Tích Trí - Đào Duy Anh, Xã Đàn - Đại Cồ Việt - Giải Phóng và trên trục đường Đại Cồ Việt./.

 

 


Bài liên quan