Hà Nội: Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường họcNgày 16/7, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 5840/VP-KGVX, đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học.

Hà Nội: Chủ động phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học

Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học. Trong đó cho biết, nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu, không để lây lan trong trường học, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với các Sở Y tế và cơ quan liên quan của địa phương triển khai một số biện pháp: Thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công điện số 862/CĐ-TTg, ngày 8/7/2020, của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trẻ bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua.

Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.

Về việc trên, UBND thành phố giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại Công văn số 2497/BGDĐT-GDTC, ngày 9/7/2020; báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất