Hà Nội có phương án bầu cử an toàn tại 67 điểm dân cư bị phong tỏa và điểm cách lySPL - Đến nay, có 67 điểm dân cư bị phong tỏa và điểm cách ly có cử tri đều có phương án cụ thể để ghép vào các khu vực bỏ phiếu phù hợp.

Sáng 17/5, Ban Chỉ đạo bầu cử thành phố Hà Nội làm việc với các quận, huyện, thị xã về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, đến nay, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp thành phố, huyện đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri.

Hà Nội có phương án bầu cử an toàn tại 67 điểm dân cư bị phong tỏa và điểm cách lyCông tác chuẩn bị cho bầu cử đã toàn tất (Ảnh: MTTQ TP Hà Nội)

Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đã triển khai đầy đủ, chu đáo, đúng tiến độ thời gian quy định. Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 được chuyển đến toàn bộ các hộ gia đình để nghiên cứu, mạn đàm. Toàn bộ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; thẻ cử tri, các loại biên bản … đã được chuyển đến Ủy ban Bầu cử các quận, huyện, thị xã để gửi tới các tổ bầu cử. Thành phố đã cấp bổ sung tổng số 57.000 thẻ cử tri cho các quận, huyện, thị xã.

Bên cạnh đó, công tác bảo đảm phòng, chống dịch cũng được triển khai theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay, có 67 điểm dân cư bị phong tỏa và điểm cách ly có cử tri đều có phương án cụ thể để ghép vào các khu vực bỏ phiếu phù hợp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các quận, huyện, thị xã cần rà soát lại tất cả công việc, bám sát lộ trình đã đề ra; tập trung giải quyết những vấn đề phát sinh, nhất là đơn thư khiếu nại, tố cáo; rà soát kỹ danh sách cử tri; tiếp tục tổ chức hình thức mạn đàm phù hợp để lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng tham gia Quốc hội và HĐND các cấp.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến giao Công an thành phố chủ trì, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử; bí thư các quận, huyện, thị ủy rà soát lại kịch bản của hơn 4.000 khu vực bỏ phiếu; các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục kiểm tra công tác bầu cử và phòng, chống dịch tại các đơn vị./.

Theo vov.vn


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất