Hà Nội có trên 6.300 người làm việc tại các khu công nghiệp Bắc Giang, Bắc NinhSPL - Từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội ghi nhận 82 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tại 17 quận, huyện, nhiều nhất là tại huyện Thường Tín, tiếp đến là huyện Gia Lâm, Đông Anh…

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội diễn ra vào chiều nay (17/5). Tại cuộc họp, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thành phố Hà Nội cũng đang phong tỏa 38 điểm, với 23.663 người. Việc phong tỏa được thực hiện linh hoạt, phong tỏa rộng để xét nghiệm sàng lọc, đánh giá nguy cơ sau đó thu hẹp để phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện, TP. Hà Nội nâng mức độ phòng chống dịch lên cao nhất, tiếp tục thực hiện tốt phương châm chống dịch "4 tại chỗ", "phong tỏa hẹp, quản lý chặt", "mô hình phòng, chống dịch 3 lớp". Phát hiện kịp thời, thần tốc truy vết, tăng cường xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch triệt để, thực hiện tốt thông điệp "5K", làm chủ trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian sớm nhất.

Hà Nội có trên 6.300 người làm việc tại các khu công nghiệp Bắc Giang, Bắc Ninh

Họp Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Hà Nội.

Liên quan đến việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người về từ thành phố Đà Nẵng, các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh lưu trú trên địa bàn Hà Nội, ngành chức năng thành phố đã xét nghiệp cho hơn 10.190 người về từ Đà Nẵng đều có kết quả âm tính.

Hà Nội đã rà soát được trên 6300 chuyên gia, người lao động ở Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh. Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị các quận huyện chỉ đạo tổ Covid cộng đồng rà soát, lập danh sách quản lý, đồng thời yêu cầu các trường hợp này tự theo dõi, giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Trước diễn biến dịch phức tạp tại các KCN&CX, Ban quản lý đã xây dựng phần mềm trực tuyến về Covid-19 để các doanh nghiệp khai báo, yêu cầu các doanh nghiệp trước 20/5 khai báo danh sách người lao động trên phần mềm để giúp Ban quản lý thống kê được danh sách người lao động, nơi ở, điện thoại liên hệ.

Ban quản lý cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng kịch bản khi dịch bệnh ở doanh nghiệp sẽ xử lý ra sao; ban hành văn bản yêu cầu chủ các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện đầy đủ quy định phòng, chống dịch; thành lập 9 tổ để rà soát, kiểm tra, đánh giá việc chấp hành quy định phòng, chống dịch, nếu không chấp hành đúng sẽ dừng hoạt động.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh đề nghị các cơ quan chính quyền đặc biệt là tổ COVID-19 cộng đồng phối hợp với cơ quan công an lập danh sách những người có nguy cơ cao, đi từ khu vực có dịch theo thông báo của ngành y tế, những người cách ly tập trung, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp các tỉnh lân cận để phục truy vết khi cần thiết. “Tất cả danh sách này phải cụ thể ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại… để tiện quản lý. Danh sách này phải được gửi về Chủ tịch UBND các xã phường, thị trấn để quản lý, theo dõi”, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh./.

Vũ Ngọc

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất