Hà Nội: Công an vào cuộc xử lý vụ xe cứu thương dù ‘đại náo’ hồ Ba MẫuSáng ngày 11/9, Công an phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) đã ra quân xử lý tình trạng xe đậu trên vỉa hè quanh khu vực hồ Ba Mẫu mà báo Pháp luật Việt Nam từng đăng tải.

Ngày 11/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Lộc – Chủ tịch UBND phường Phương Liên cho biết: "Công an phường Phương Liên đã ra quân xử lý tình trạng xe ô tô đỗ, hàng quán lấn chiếm vỉa hè ở khu vực hồ Ba Mẫu. Trong đó, lực lượng chức năng có xử lý một xe cứu thương".

Hà Nội: Công an vào cuộc xử lý vụ xe cứu thương dù ‘đại náo’ hồ Ba Mẫu

Sáng ngày 11/9, Công an phường Phương Liên xuống đường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở khu vực hồ Ba Mẫu.

Chia sẽ với PV, một người dân cho biết: "sáng nay, tôi thấy vỉa hè nơi thông thoáng hẳn, hy vọng Công an phường Phương Liên không để tình trạng này tái diễn. Đây là việc làm đáng khen, đáng ca ngợi nhằm giúp chúng tôi có nơi để đi bộ thể dục mỗi ngày. Và không phải đi dưới lòng đường để lo lắng tiềm ẩn tai nạn giao thông nữa".

"Thế nhưng, trước khi có Công an phường Phương Liên xuống xử lý, dường như chúng tôi không thấy xe ô tô, cũng như xe cứu thương đậu ở trên vỉa hè hay lòng đường cả. Phải chăng, đã có ai đó báo trước điều này", người dân bày tỏ.

Trước đó, báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc xe cứu thương dù 'đại náo' ở hồ Ba Mẫu?. Cụ thể, người dân phản ánh về tình trạng điểm đỗ xe hoạt động không phép (có thu phí) ở xung quanh hồ Ba Mẫu (Q. Đống Đa, Hà Nội), trong đó có cả xe cứu thương dù.

Hà Nội: Công an vào cuộc xử lý vụ xe cứu thương dù ‘đại náo’ hồ Ba Mẫu

Công an phường Phương Liên lập biên bản xử lý lái xe cứu thương.

Hà Nội: Công an vào cuộc xử lý vụ xe cứu thương dù ‘đại náo’ hồ Ba Mẫu

Ngạc nhiên hơn, hàng ngày có nhiều xe đậu trên vỉa hè, thế nhưng khi lực lượng chức năng xuống xử lý chỉ có một chiếc.

Tình trạng này đã diến ra trong suốt thời gian dài làm gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn giao thông và thất thoát ngân sách nhà nước, nhưng không bị cơ quan chức năng nào xử lý triệt để.

Đặc biệt, nơi đây có khoảng 4-5 chiếc xe cứu thương vô tư đậu cả ngày lẫn đêm. Các xe cứu thương này không ghi rõ là của đơn vị nào quản lý. Tuy nhiên, có người cho rằng mấy chiếc xe cứu thương ko có logo nói trên do một bệnh viện ngay đó sở hữu, người dân nói.

Ghi nhận của PV báo Pháp luật Việt Nam cho thấy, có rất nhiều xe ô tô đỗ ngang nhiên trên vỉa hè dành cho người đi bộ ở xung quanh hồ Ba Mẫu. Nơi đây có tới 4-5 chiếc xe mà người dân nơi đây thường gọi là xe cứu thương. Những chiếc xe này không có bảng hiệu, tên doanh nghiệp, số giấy phép hoạt động….

Như vậy, sau khi báo Pháp luật Việt Nam đăng tải về tình trạng lấn chiếm vỉa hè thì Công an phường Phương Liên đã vào cuộc xử lý. Tuy nhiên, việc xử lý này có dứt điểm được hay không thì người dân còn phải để thời gian nói lên câu trả lời. Và những chiếc xe cứu thương mà người dân gọi là 'xe dù' nói trên là của đơn vị nào? Có được cấp phép hoạt động hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập thông tin...

TƯỜNG AN
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất