fspin Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông(PLVN)- Theo phản ánh của gia đình anh Đồng Đạo Tú (sinh năm 1985), tại thôn Cầu Cả, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, anh có tham gia gói bảo hiểm An Bình Thịnh Vượng của Công ty Bảo Việt Nhân Thọ. Song khi anh Tú qua đời, gia đình anh cho biết công ty bảo hiểm không chi trả quyền lợi bảo hiểm do cơ quan công an kết luận vi phạm Luật Giao thông.

Trao đổi với phóng viên của Báo PLVN, chị Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1986), vợ của anh Tú cho biết, gia đình chị đã tham gia bảo hiểm của Công ty Bảo Việt Nhân Thọ. Theo chị, sau khi được nhân viên bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ tư vấn, đồng thuận với các điều khoản, đôi bên đã ký kết Hợp đồng phát sinh bảo hiểm vào ngày 12/6/2017. Tới thời điểm anh Tú qua đời, gia đình chị đã tham gia bảo hiểm được 3 năm.

Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông

Sự ra đi của người chồng đẩy chị Bình trở thành trụ cột chính của gia đình, gánh nặng đè nén khi chị phải thay chồng gánh vác, vụ chăm sóc hai bố mẹ già trên 70 tuổi cùng ba con nhỏ đang độ tuổi đi học, cuộc sống gia đình gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, rất đáng tiếc, do cơ quan công an kết luận chồng chị vi phạm Luật Giao thông, có nồng độ cồn trong máu khi xảy ra tai nạn nên gói bảo hiểm gia đình chị đã tham gia không được chi trả rủi ro (hàng trăm triệu đồng). Ngay sau đó, công ty bảo hiểm đã chi trả cho gia đình chị theo thông báo về việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm đối với gói An Bình Thịnh Vượng (BV-NA32) số 08007900000880 với số tiền 30.217.800.     Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông

  Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông

  Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông

Để rộng đường dư luận và làm rõ vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc làm việc với công ty bảo hiểm nơi gia đình anh Tú tham gia hợp đồng. Trước câu hỏi của phóng viên về việc công ty có thanh toán tiền bảo hiểm cho gia đình người đã khuất hay không, đại diện công ty bảo hiểm cho biết không thể cung cấp hồ sơ của khách hàng nếu không được khách hàng cho phép, tuân thủ theo điều khoản bảo mật thông tin trong hợp đồng và Luật Kinh doanh bảo hiểm. Đồng thời, công ty bảo hiểm cũng cho biết, theo trường hợp một khách hàng giả định bất kỳ, nếu có kết luận của cơ quan công an là điều khiển xe môtô không chấp hành biển báo (đi ngược chiều đường), trong máu có nồng độ cồn, gây tai nạn và không may bị tử vong, thì căn cứ vào các điều khoản trong hợp đồng và tuân thủ các quy định của pháp Luật, công ty bảo hiểm sẽ không thể chi trả rủi ro.

Tiếp tục về nhà chị Bình để tìm hiểu thêm, chị Bình đã cung cấp cho phóng viên kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 451/CQĐT-ĐTTH và giấy ủy quyền có công chứng của UBND xã Cổ Loa do Chủ tịch Nguyễn Kim Nhật đã ký cùng hình ảnh hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Theo kết quả giải quyết nguồn tin, anh Đồng Đạo Tú có nồng độ cồn trong máu, điều khiển xe mô-tô không chấp hành biển báo (đi ngược chiều), vi phạm khoản 8 điều 8 và khoản 1 điều 9 Luật Giao thông đường bộ.

           Hà Nội: Công ty bảo hiểm chỉ hoàn lại gốc sau cái chết của anh Đồng Đạo Tú do vi phạm Luật Giao thông

Theo hình ảnh mà gia đình cung cấp, chiếc xe ô-tô tải BKS 90C-073.61 do anh Nguyễn Văn Chiến điều khiển khi sang đường trên đường trục Khu công nghiệp Nguyên Khê, chuyển hướng rẽ trái vào đường Lê Hữu Tựu đã không bật xi-nhan báo hiệu sang đường, đèn chiếu sáng, vi phạm khoản 1 điều 15 Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, không thấy Công an huyện Đông Anh đưa vào kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm số 451/CQĐT/ĐTTH.

Liệu có khuất tất nào trong việc giải quyết và chi trả quyền lợi bảo hiểm tại Bảo Việt Nhân Thọ hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc ở kỳ tiếp theo.

Huy Chương, Văn Cửu 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất