Hà Nội – Công ty Minh Quân: Nợ lương, công nhân môi trường đình công “mặc kệ” rác thải chất đốngRác thải chất thành đống, bầu không khí nồng nặc mùi hôi thối, ngột ngạt là tình trạng đang diễn ra tại đường Yên Phụ, Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội trong một tuần qua khiến nhiều hộ dân ở đây vô cùng bức xúc.

Một tuần qua, lái xe và công nhân môi trường thuộc quản lý của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ cao Minh Quân (Công ty Minh quân) đã đình công hàng loạt do không được trả lương từ tháng 9/2020. Đáng nói, sự việc này khiến cho con đường Yên Phụ, Nghi Tàm bốc mùi hôi thối do rác thải bị ùn ứ, chất đống.

Trao đổi với Phóng viên Báo PLVN, Bà Trần Thị N (công nhân môi trường) cho biết, từ thứ sáu ngày 13/11/2020 hàng loạt công nhân đã đình công do Công ty Minh Quân nợ lương của lái xe tháng 9, tháng 10 và nợ lương của công nhân môi trường từ tháng 10 chưa trả dẫn tới việc xảy ra tình trạng ô nhiễm trên 2 tuyến đường Yên Phụ và Nghi Tàm trong 1 tuần qua. Bà Trần Thị N chia sẻ: “Với mức lương 174 nghìn/ngày, 1 tháng nghỉ 4 ngày chủ nhật nhưng từ khi làm Công ty Minh Quân đến nay cô chưa bao giờ được nghỉ ngày lễ hay được trợ cấp gì cả. Mỗi tháng được lĩnh 5,3 triệu chưa bảo hiểm, vất vả nắng mưa, đêm hôm rét lạnh chỉ trông vào đồng lương mà họ còn không trả”.

Hà Nội – Công ty Minh Quân:  Nợ lương, công nhân môi trường đình công “mặc kệ” rác thải chất đốngĐiểm tập kết rác ùn đống trên đường Yên Phụ

Tại Ngõ 35 tổ 34 đường An Dương, Tây Hồ, Hà Nội người dân sống tại đây cũng kêu than: “Các cô ở đây 1 tuần nay phải chung tiền thuê người ta 500 nghìn để cho người ta bốc đống rác ở đầu ngõ đi, mùi hôi thối khắp cả ngõ”.

Hà Nội – Công ty Minh Quân:  Nợ lương, công nhân môi trường đình công “mặc kệ” rác thải chất đốngThông báo của bà con tại đầu ngõ 35, An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ

Trả lời cho câu hỏi về tình trạng đình công khi nào sẽ chấm dứt trước thực trạng người dân địa phương phải chịu cảnh ô nhiễm, rác thải chất đống, bốc mùi tại đường Yên Phụ và Nghi Tàm, bà Trần Thị N cho biết “Tối ngày 18/11 bên phía Công ty đã tới trả lương tháng 10 cho các cô rồi, tháng 11 thì chưa, về phía lái xe cũng đã trả được trả lương tháng 9. Ngay sau khi nhận được lương, cô cùng các anh chị em đã thu gom, dọn hết rác tại khu vực đường Yên Phụ, dự kiến sẽ dọn hết rác đường Nghi Tàm vào hôm nay”.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tại địa phương nói chung và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân nói riêng cần vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên, trả lại môi trường trong sạch cho người dân khu vực này.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

                                                                                      Anh Tuấn
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất