Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mớiVăn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 2773/VP-KT, đề nghị sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mớiẢnh minh họa

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được văn bản của BCĐ Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM năm 2020. Trong đó đề nghị, các tỉnh, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu còn lại của Chương trình Quốc gia  giai đoạn 2016-2020.

Cụ thể, tập trung bố trí vốn ngân sách Nhà nước (Trung ương, địa phương) và chỉ đạo các huyện chưa có xã đạt chuẩn NTM có kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể đầu tư cho các xã có khả năng về đích để phấn đấu trong năm 2020 có ít nhất 1 xã được công nhận đạt chuẩn NTM theo quy định; đồng thời, chủ động rà soát, hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn lựa chọn các tiêu chí phù hợp để tập trung hoàn thành, phấn đấu năm 2020 giảm số xã dưới 10 tiêu chí của cả nước xuống còn dưới 600 xã.

Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chưa có đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn NTM, đề nghị tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo và ưu tiên bố trí hợp lý vốn ngân sách Nhà nước, cũng như huy động tối đa các nguồn lực hợp pháp khác ngoài ngân sách để tập trung cho đơn vị cấp huyện có khả năng về đích năm 2020, phấn đấu hoàn thành mục tiêu các tỉnh, thành phố có ít nhất 1 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016-2020. Cùng với đó, khẩn trương hoàn thành công tác phân bổ và đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn ngân sách Trung ương đã được giao năm 2020 theo quy định của pháp luật…

Về việc này, UBND thành phố giao Sở NN&PTNT thôn chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện theo quy định; tham mưu, báo cáo UBND thành phố nội dung vượt thẩm quyền.

N.Q


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất