Hà Nội: Đình chỉ lái xe và giáo viên phụ trách trong vụ bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe ô tôTrường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã ra quyết định tạm đình chỉ giáo viên phụ trách và tài xế vì đã bỏ quên một học sinh lớp 3 trên xe đưa đón.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), khoảng 7 giờ 15 sáng 9/9, tài xế Nguyễn Văn Thạo điều khiển xe ôtô số 38 trả học sinh tại cổng số 4, sau đó lái xe về cổng số 1 của trường để đỗ. Khi học sinh xuống xe, cô Lưu Thị Quỳnh Nga (phụ trách quản lý học sinh xe số 38) và tài xế Thạo chủ quan không kiểm tra, đã bỏ sót 1 học sinh ngủ trên xe.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, học sinh này tỉnh dậy và tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Do học sinh vào kịp giờ điểm danh nên giáo viên không phát hiện ra sự việc.

Đình chỉ lái xe, người phụ trách đưa đón bỏ quên học sinh lớp 3 trên xe ô tô Ảnh 1

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Ảnh: doanthidiem.edu.vn.

Đến cuối ngày học, nhà trường phát hiện sự việc, đã tổ chức họp khẩn để kiểm tra quy trình và rà soát camera an ninh, xác định cô giáo theo xe và tài xế xe số 38 đã bỏ qua bước kiểm tra sau khi học sinh xuống xe theo quy định.

Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định kỷ luật cô Lưu Thị Quỳnh Nga và tài xế Nguyễn Văn Thạo, đồng thời, thay cán bộ phụ trách xe số 38 từ sáng 10/9. 

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đoàn Thị Điểm Hà Nội cho biết, nhà trường hiện tại có khoảng 50 xe đưa đón học sinh với khoảng 2.000 học sinh được đưa đón. 

Khi vào lớp, cô giáo đã báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là sĩ số lớp 32/32 đủ. Khi tan học về, học sinh đã nói chuyện với gia đình và được mẹ phản ánh đến cô giáo chủ nhiệm. Tiếp nhận thông tin trên, cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp để làm rõ sự việc.

Qua buổi làm việc với ban giám hiệu nhà trường, lái xe và người phụ trách đưa đón học sinh ở xe số 38 đã thừa nhận sai phạm là không thực hiện khâu kiểm tra xe trong quy trình đưa đón xe mà nhà trường đề ra. Kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường cho thấy cô Nga theo xe và lái xe đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định. 

Do đó, nhà trường đã đình chỉ lái xe và người phụ trách đưa đón xe để tiếp tục xác minh làm rõ. 

“Lái xe 16 chỗ là nhân viên của trường, anh này là cán bộ tốt, gắn bó với trường lâu năm. Người phụ trách xe đưa đón các cháu cũng thừa nhận sai sót, bỏ qua một bước trong quy trình đưa đón xe. 

Cả hai đã nhận lỗi và nhà trường đã tạm đình chỉ công việc, thay nhân viên khác đưa đón các con ở tuyến xe số 38. Sau khi xác minh cụ thể, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp với hai nhân viên trên”, bà Hiền nói.

Theo bà Hiền, bà đã liên hệ với gia đình, xin lỗi cha mẹ học sinh, đồng thời, đề bạt vấn đề muốn đến nhà gặp học sinh xem tâm lý, sức khỏe cháu ra sao. Tuy nhiên, mẹ cháu thông tin là cháu khỏe mạnh, không hoang mang lo lắng bởi, ngoài việc nhà trường hướng dẫn, đào tạo các cháu kỹ năng mở cửa xe thì bố mẹ cháu cũng dạy thêm các cháu ở nhà nên cháu mở cửa xe vào trường bình thường và tâm lý ổn định. 

Sau sự việc trên, ban giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô. Đồng thời, ban giám hiệu báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm. 

Cùng kể lại sự việc, cháu .H cho hay, khi con tỉnh dậy thấy có một mình trên xe nên con có lo lắng một chút nhưng con nhớ ra mình đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong. Sau đó, con đã mở cửa và ra khỏi xe và lên lớp học bình thường. 

Theo Sao Star


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất