Hà Nội: Học sinh thi vào lớp 10 phải khai báo y tế trước 17h ngày 11/6(SPL)- Theo quy định, trong quá trình thi, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị và đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. Bên cạnh đó, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định.

Theo đó, trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Ngoài ra, tất cả điểm thi phải bắt buộc được vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên nhà trường, đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến...

Hà Nội: Học sinh thi vào lớp 10 phải khai báo y tế trước 17h ngày 11/6Ảnh minh họa

Đặc biệt, trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Đối với các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng.

Báo cáo của các đơn vị, nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội khẳng định, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã cơ bản hoàn tất, có phương án chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch để bảo đảm an toàn cao nhất cho thí sinh.

Tại hội nghị trực tuyến với gần 200 điểm cầu của các phòng GD&ĐT, các nhà trường về công tác coi thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại đề nghị, các điểm thi lưu ý đến phương án phân luồng bảo đảm an toàn từ lúc đón thí sinh đến lúc thí sinh hoàn thành bài thi, rời điểm thi.

Mỗi điểm thi cần có ít nhất 5 làn đường, mỗi làn có 1 nhân viên y tế để đo thân nhiệt cho 100% thí sinh trước khi vào điểm thi.

Ngoài ra Sở cũng yêu cầu, ngày 11/6, các điểm thi phải tổ chức diễn tập quy trình tổ chức kỳ thi một lần nữa, có đặt ra các tình huống giả định để các thành viên đều xử lý tình huống nhanh, hiệu quả nhất.


Bài liên quan