Hà Nội: Kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3498/UBND-KT về tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Hà Nội: Kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên 

Ảnh minh họa

Theo tờ trình của Sở NN&PTNT về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên, thành phố Hà Nội, các địa phương trong nước. Kết nối giao thương các sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng Online... để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc trưng vùng miền nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên với Thủ đô Hà Nội, các địa phương trong nước và du khách quốc tế.

Quy mô sự kiện dự kiến có 150 gian hàng tham gia trưng bày các sản phẩm của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra hội thảo kết nối giao thương với sự tham gia của các cơ quan Trung ương, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đại biểu thành phố Hà Nội, đại diện các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia sự kiện…

Về việc này, UBND thành phố đồng ý về chủ trương đề xuất của Sở NN&PTNT về việc tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; thời gian diễn ra sự kiện này trong vòng 5 ngày, từ ngày 17/9 đến 21/9/2020.

UBND thành phố giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch thành phố, UBND quận Tây Hồ và các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành và triển khai kế hoạch chi tiết tổ chức sự kiện trên (gắn với tình hình dịch Covid-19) đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng quy định.

Ngọc Quang


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất