Hà Nội: Loay hoay xử lý các bãi đỗ xe tự phát tại quận Hoàng MaiChiều 25/8, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, quận Hoàng Mai đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.
Quận Hoàng Mai loay hoay xử lý các bãi đỗ xe tự phát ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng thông tin tại hội nghị

Về kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng cho biết, 7 tháng đầu năm 2020, Hoàng Mai giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, mặc dù sản xuất, kinh doanh bị ảnh hường bởi dịch bệnh Covid-19, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của quận ước đạt hơn 18.000 tỷ đồng, tăng 7,34% so với cùng kỳ năm 2019.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, bố trí kịp thời vật tư, phương tiện và nhân lực cho công tác phòng dịch.

Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Hoạt động thông tin, truyền thông được duy trì thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh.

Đề cập đến kết quả trong lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng cho hay, những tháng đầu năm 2020, quận Hoàng Mai đã tổ chức giải toả, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng xung quanh bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm và các tuyến phố như: Kim Đồng, Giải Phóng, Ngọc Hồi, Nguyễn Xiển, Kim Giang…

7 tháng đầu năm 2020, địa bàn quận phát sinh 789 công trình xây dựng, các đơn vị liên quan đã phát hiện, xử lý 22 công trình vi phạm, đã hoàn thành xử lý 9 công trình và đang tiếp tục xử lý 13 công trình.

Thông tin thêm về một số nội dung phóng viên quan tâm, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho hay, Hoàng Mai là một trong những quận có tốc độ gia tăng dân số cao nhất thành phố. Việc gia tăng dân số cơ học này tạo áp lực lên hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông trên địa bàn.

Do thiếu nơi gửi xe, đã xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe không phép, tự phát trên địa bàn. Thực tế, quận Hoàng Mai cũng đã rất quyết liệt trong việc giải quyết các vi phạm này. Tuy nhiên, khi xử lý lại ảy ra tình trạng thiếu chỗ để xe, người dân để phương tiện tràn ra lòng đường.

Tại khu vực HH Linh Đàm, việc thiếu các điểm trông giữ xe khiến người dân phải để xe ở vỉa hè, lòng đường thậm chí đỗ cả vào khu vực dành cho PCCC. Việc này rất nguy hiểm, nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra thì xe cứu hoả không vào được.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng, từ đầu năm đến nay, quận Hoàng Mai đã ra quân xử lý rất nhiều điểm trông giữ vi phạm (như bãi xe không phép trên đường Dương Văn Bé). Bên cạnh đó, 7 tháng đầu năm, quận Hoàng Mai đã giao các đơn vị rà soát, đề xuất cấp phép tạm cho các bãi trông giữ xe đủ điều kiện theo quy định.

Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, nhất là điểm trông giữ không phép, sai phép, ông Đỗ Thanh Tùng cho rằng, quận cần thêm nhiều thời gian.

Theo An Ninh Thủ Đô


Bài liên quan