Hà Nội: Nhiều khách hàng tố cáo bị lừa tiền bằng hình thức bán hàng online(PLVN). Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của bà Nguyễn Thanh Loan (đại điện cho 103 nạn nhân) tố cáo Nguyễn Thị Thanh Hương (sinh năm 1998, xóm 5, phường Xuân La, quận Tây Hồ) có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể theo đơn tố cáo, từ tháng 5/2019 đến nay, bằng hình thức giới thiệu bán hàng trẻ em có sẵn và các mặt hàng đặt từ Trung Quốc về Việt Nam trên Facebook, Nguyễn Thị Thanh Hương đã lừa bà Loan cùng 103 người khác chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mang tên: Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Thị Bích Hường (mẹ Hương) và Lưu Trung Hiếu (chồng Hương). Theo lời giới thiệu của Hương, khách hàng chuyển tiền vào các tài khoản trên, trong thời gian vài ngày, sẽ nhận được hàng. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền nhiều tháng nay, bà Loan và 103 người đều không nhận được hàng. Trên Facebook thì Hương cũng đã khóa tài khoản, chặn những người mua hàng đã chuyển tiền, để không liên lạc được.

Hương tiếp tục dùng thủ đoạn trên, lập nick Facebook mới để lừa những người chưa bị Hương lừa lần nào. Tổng số tiền Hương lừa đảo bà Loan và 103 người là 516.905.000 đồng (năm trăm mười sáu triệu, chín trăm lẻ năm nghìn đồng)

Hà Nội: Nhiều khách hàng tố cáo bị lừa tiền bằng hình thức bán hàng online

                Nguyễn Thị Thanh Hương – Người bị tố cáo “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngay sau khi nhận thấy có dấu hiệu bị lừa đảo, bà Nguyễn Thanh Loan cùng 103 người đã làm đơn tố cáo Hương tới Công an quận Tây Hồ, đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Để có thông tin khách quan và đa chiều, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã liên hệ trực tiếp với chị Nguyễn Thị Thanh Hương, tuy nhiên, chị Hương đã từ chối làm việc và cho biết, mình không lừa ai còn tiền nợ mọi người sẽ trả dần.

Từ phản ánh trên, Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị Công an quận Tây Hồ vào cuộc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ theo dõi diễn biến vụ việc và tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Thế Thực – Văn Chương
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất