Hà Nội: Phụ huynh tố đưa thịt gà hôi thối vào bếp ăn, công an đã đến trường làm việcSự việc bắt đầu trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4, phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi "lạ", được cung cấp cho bếp ăn nhà trường.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) cho rằng đã phát hiện thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường có mùi lạ, sáng nay 5/4, cơ quan công an và chính quyền địa phương đã đến trường xác minh.

Phụ huynh tố đưa thịt gà hôi thối vào bếp ăn, công an đến trường làm việc

Công an đến trường sáng nay 5/4. Ảnh: Thanh Hùng

Sự việc bắt đầu khi trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4, phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi "lạ", được cung cấp cho bếp ăn nhà trường. Ghi nhận của VietNamNet sáng nay 5/4 tại Trường Tiểu học Chu Văn An, khoảng 10h, cơ quan công an cũng như các đơn vị chức năng của quận Hoàng Mai đã đến làm việc với nhà trường.

Trước đó, sáng 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi. Sau khi phát hiện, những người làm nhiệm vụ kiểm tra đầu vào thực phẩm đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường. Sau đó, nhà trường yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm là đổi lại số gà bị hư hỏng trên.

Được biết, công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt (công ty An Việt) cung cấp thực phẩm cho trường tiểu học Chu Văn An vào mỗi sáng sớm.

Việc kiểm tra thực phẩm ở trường được tiến hành theo quy trình: Xem cân đủ khối lượng, sau đó dùng mắt thường kiểm tra rau củ quả có vấn đề gì hay không. Đối với thực phẩm tươi sống thì ngửi xem có mùi lạ hay không. Khoảng 10h30 phút cùng ngày, công ty An Việt đã lập biên bản về sự việc với công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt.

Theo biên bản này, ban giám hiệu nhà trường phản ánh thịt gà giao cho bếp sáng 3/4 một số miếng có mùi lạ nhưng để đảm bảo cho học sinh, trường đã yêu cầu đổi trả cả túi 35kg.

Phụ huynh tố đưa thịt gà hôi thối vào bếp ăn, công an đến trường làm việc

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An. Ảnh: Thúy Nga

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc công ty Halofoods khẳng định, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày (ca sản xuất từ 12h-2h sáng 3/4).

Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng và toàn bộ quá trình sản xuất đều được sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội). Nguyên nhân của mùi lạ trong thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ.

Hiện công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.

Sáng nay, phóng viên VietNamNet đã nhiều lần liên hệ làm việc với hiệu trưởng nhà trường và trưởng phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai, song không nhận được phản hồi. Liên hệ làm việc trực tiếp tại trường, bảo vệ cho hay nhà trường sẽ sắp xếp thời gian, song đến cuối giờ sáng nay vẫn không thể gặp làm việc.

Trường Tiểu học Chu Văn An là ngôi trường mới được xây dựng ở khu đô thị Linh Đàm, nhằm phân tải sĩ số cho học sinh ở phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội). 

Nguồn: Vietnamnet


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất