Hà Nội: Phường Hoàng Văn Thụ buông lỏng quản lý xây dựng trái phépVừa qua, báo PLVN nhận được đơn thư về việc xây dựng trái phép khi không có giấy tờ gốc.

Theo đơn trình báo, chị Nguyên Thị Ngọc Ánh (Địa chỉ: Số 25, ngõ 3, Yên Bái II, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết năm 2014, chị và  em gái mình từng cùng nhau đi mua mảnh đất 36,7m2 của thửa đất số 108 tờ bản đồ 01 tại địa chỉ thôn Đoài, xã Hùng Văn, huyện Thanh Trì nay thuộc địa chỉ số 119 ngõ 93/23 đường Hoàng Mai,phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, tp Hà Nội.

Hà Nội: Phường Hoàng Văn Thụ buông lỏng quản lý xây dựng trái phép

Căn nhà xây dựng trái phép trên mảnh đất nhà chị Ngọc Ánh

Theo chị Ánh, vì nghĩ là mảnh đất thuộc quyền sở hữu của mình nên thòi gian qua chị có vào HCM sinh sống nên giao đất lại cho em gái là Nguyên Thị Ngọc Anh đứng tên và trông giữ. Đến tháng 09/ 2107, chị Ánh có quay về tại mảnh đất mình vẫn đang sở hữu thì không khỏi sửng sốt ngạc nhiên khi đất nhà mình đang được xây kết cấu bê tông, cốt thép chắc chắn.

Ngay lập tức, chị Ánh có làm đơn kiến nghị lên UBND phường Hoàng Văn Thụ thì có nhận được thông báo tạm dừng xây dựng công trình này. Tưởng chừng qua sự nghiêm minh của Pháp Luật, qua sự quan tâm của chính quyền sở tại, chị Ánh đã yên tâm tin tưởng quay lại vào HCM để tiếp tục công việc của mình.

Thế nhưng không dừng lại ở đó, đến tháng 7/2020 chị Ánh quay lại thì ngôi nhà đó đã được hoàn thiện và có người sinh sống tại đây?

Để tìm hiểu rõ nội dung trên,chúng tôi đã liên hệ tới UBND phường Hoàng Văn Thụ và được ông Nguyễn Đình Long - phó chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết: chính quyền đang lập hồ sơ để cho cưỡng chế công trình trên”.

Nhiều câu hỏi được đặt ra, vậy nhà này tự ý xây lên hay được bao che bởi chính quyền địa phương? Khi nhà không có giấy tờ nguồn gốc đất rõ ràng (do bản gốc giấy tờ chị Ánh đang giữ) lại ngang nhiên xây dựng đến như vậy? Không lẽ 1 thủa đất lại có thể tùy tiện cấp nhiều giấy tờ để ngang nhiên xây dựng đến vậy? Hay sự coi thường Pháp luật mà ngang nhiên cố ý xây dựng không cần thông báo chính quyền? Nếu thực sự căn nhà này do cố ý xây dựng trái phép đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm vào cuộc giải quyết sớm công trình trên trả lại nguyên hiện trạng đất ban đầu, đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Pv sẽ tiêp tục đưa tin.